Tin tức > Pháp luật và Đời sống > Ngày hội toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc Xã Ia Blang

Ngày hội toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc Xã Ia Blang

19/08/2022

Nhằm kỷ niệm 77 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND Việt Nam (19/8/1945-19/8/2022), chiều 12/8 Công an xã Ia Blang tổ chức chương trình “Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ” .

Toàn cảnh ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ. Ảnh: T.P
     Dự có các đồng chí Dương Văn Thành - Phó Giám đốc sở Tư Pháp tỉnh Gia Lai, đại diện thành viên Ban chỉ đạo Phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc của tỉnh Gia Lai, Đinh Thị Thông - Chủ tịch UBMTTQ huyện, đồng chí Thượng tá Nguyễn Văn Thông - Phó  trưởng Công an huyện. Đội trưởng các Đội nghiệp vụ Công an huyện, Trưởng Công an 15 xã, thị trấn, cán bộ Công an huyện phụ trách địa bàn, đại diện lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, đoàn thể mặt trận và đông đảo quần chúng nhân dân trên địa bàn xã Ia Blang.
     Tại ngày hội, lực lượng CA và nhân dân đã ôn lại truyền thống, khẳng định vai trò, vị trí của các tầng lớp nhân dân trong phong trào bảo vệ ANTQ. Trong những năm qua, phong trào quần chúng bảo vệ an ninh Tổ quốc trên địa bàn xã Ia Blang có nhiều chuyển biến tích cực, đã thu hút được các ban ngành đoàn thể, thôn, làng tham gia,  phong trào “toàn dân bảo vệ ANTQ” từng bước được củng cố, duy trì phát triển, vai trò của quần chúng trong công tác giữ gìn ANTT ngày càng nâng cao trong công tác ngăn ngừa, đấu tranh phòng chống các loại tội phạm, tệ nạn xã hội.
     Ngày hội nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, nâng cao ý thức, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và nhân dân trong sự nghiệp bảo vệ ANTQ, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội và xây dựng lực lượng công an trong sạch, vững mạnh, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới; phát huy tinh thần cảnh giác, kiên quyết đấu tranh với tội phạm, bảo vệ vững chắc an ninh, trật tự trên địa bàn xã. Đây cũng là dịp đưa phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ phát triển sâu rộng, vững chắc với chất lượng và hiệu quả cao, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ bảo vệ an ninh, trật tự, nhân dân tự giác chấp hành các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước, mạnh dạn đấu tranh tố giác tội phạm và cung cấp nguồn tin có giá trị giúp Công an xã, giữ vững an ninh trên địa bàn.

Các cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Ảnh: T.P
     Nhân dịp này, CA tỉnh, UBND huyện, UBND xã đã biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân xuất sắc, điển hình tiêu biểu trong xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trên địa bàn xã./.
                                                                                                         Trúc Phùng