Tin tức > Pháp luật và Đời sống > Trường THCS Cao Bá Quát tổ chức ngoại khoá an toàn giao thông - an ninh trường học

06/10/2022

Trường THCS Cao Bá Quát, thị trấn Chư Sê vừa phối hợp với Công an thị trấn Chư Sê và đội cảnh sát giao thông trật tự (CSGT-TT) Công an huyện Chư Sê, tổ chức buổi Ngoại khoá “an toàn giao thông – an ninh trường học”.

Các em học sinh tham gia buổi ngoại khóa. Ảnh: Mỹ Đức
     Tại buổi Ngoại khoá, các em học sinh đã được nghe cán bộ Công an thị trấn Chư Sê và đội CSGT-TT thông tin nhanh về tình trạng học sinh vi phạm các quy định khi tham gia giao thông, với các lỗi chủ yếu như: vượt đèn đỏ, đi sai làn đường, phần đường, vi phạm tốc độ, không đội mũ bảo hiểm, đi hàng hai, hàng ba, đánh võng... gây mất trật tự an toàn giao thông và nguy cơ tiềm ẩn tai nạn giao thông. Đồng thời phổ biến những nội dung cơ bản của Luật Giao thông đường bộ, tập trung vào kỹ năng tham gia giao thông, các hành vi ứng xử có văn hóa khi tham gia giao thông. Bên cạnh đó,  thông tin về việc Cấp Căn cước Công dân- lợi ích của thẻ CCCD gắn chíp và công tác PCCC tại nhà trường và nhà ở khu  dân cư.
     Buổi ngoại khóa đã đem lại không khí vui tươi ; đồng thời trang bị thêm nhiều kiến thức cho học sinh về hậu quả, tác hại của các tệ nạn xã hội; nhất là tệ nạn ma túy, bạo lực xâm nhập học đường; nâng cao trách nhiệm của cán bộ, giáo viên, học sinh trong trường học về công tác phòng chống tội phạm, đảm bảo an ninh học đường, an toàn giao thông, phòng cháy chữa cháy; chấp hành việc làm CCCD.

Công an thị trấn Chư Sê trao quà cho các em học sinh vượt khó vươn lên trong học tập. Ảnh: Mỹ Đức
     Nhân dịp này, Công an thị trấn Chư Sê đã trao tặng 46 suất quà cho học sinh nghèo vượt khó vươn lên trong học tập./.
                                                                             Mỹ Đức