Tin tức > Pháp luật và Đời sống > Đại hội Hội luật gia huyện Chư sê lần III, nhiệm kỳ 2021 – 2026

Đại hội Hội luật gia huyện Chư sê lần III, nhiệm kỳ 2021 – 2026

10/05/2021

Ngày 6/05/2021, Hội Luật gia huyện Chư Sê đã tổ chức Đại hội Hội luật gia lần thứ III, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Dự Đại hội có các đồng chí Rmah H’bé Nét – Phó bí thư thường trực Huyện ủy, Kpuih H’Blê – Phó Chủ tịch UBND huyện

Ra mắt Ban chấp hành Hội luật gia huyện Chư sê lần thứ III, nhiệm kỳ 2021 – 2026
     Hội Luật gia huyện Chư sê hiện có 56 hội viên, trong nhiệm kỳ II (2016 - 2021) được sự quan tâm lãnh đạo của Huyện ủy, HDND, UBND, UBMTTQVN huyện, Hội đã xây dựng củng cố tổ chức ngày càng vững mạnh, thành lập các chi hội trực thuộc đi vào hoạt động phát triển và nâng cao chất lượng hội viên, tổ chức các hoạt động chuyên môn nghề nghiệp, tham gia xây dựng văn bản quy phạm pháp luật trên địa bàn tỉnh; tuyên truyền, phổ biến, giáo dục, hướng dẫn thi hành pháp luật; tư vấn pháp luật, trợ giúp pháp lý miễn phí cho người nghèo và các đối tượng chính sách, phối hợp cùng UBND huyện, UBMTTQVN huyện, thanh tra huyện tư vấn giải quyết khiếu nại và hòa giải ở cơ sở; tham gia những hoạt động phục vụ nhiệm vụ chính trị, kinh tế, xã hội, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Ngoài ra Hội còn thường xuyên quan tâm đào tạo bồi dưỡng, nâng cao kiến thức pháp lý, đạo đức nghề nghiệp cho hội viên, động viên tinh thần và quan tâm đến lợi ích của hội viên.
     Phát biểu ý kiến chỉ đạo Đại hội,  đồng chí Rmah H’bé Nét – Phó bí thư thường trực Huyện ủy ghi nhận, biểu dương những kết quả mà Hội Luật gia huyện Chư sê đạt được trong nhiệm kỳ II, đồng thời chỉ ra những hạn chế cần khắc phục và gợi ý một số nhiệm vụ trọng tâm Hội cần tổ chức thực hiện trong nhiệm kỳ III: Đó là tiếp tục quán triệt học tập và thực hiện nghiêm túc các chỉ thị, nghị quyết, quy định của Đảng và Nhà nước về hoạt động của Hội; tham gia tuyên truyền đường lối, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước góp phần nâng cao nhận thức pháp luật của nhân dân tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc; phối hợp chặt chẽ với các tổ chức thành viên của UBMTTQ huyện, các hội, đoàn thể huyện tham gia xây dựng Đảng, chính quyền; tiếp tục phát triển hội ở cơ sở, tăng cường tập huấn nghiệp vụ công tác hội, bồi dưỡng kiến thức pháp luật, nâng cao bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức nghề nghiệp của hội viên; chủ động xây dựng chương trình, kế hoạch thực hiện, hoạt động cụ thể phù hợp với đặc thù, tính chất, chức năng, nhiệm vụ của hội.
     Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Hội Luật gia huyện Chư sê khóa III, nhiệm kỳ 2021 – 2026 gồm 7 ủy viên. Đồng chí Trịnh Viết Diệp được bầu làm Chủ tịch hội; các đồng chí Nguyễn Thị Lệ Thủy và Bùi Thị Dậu  được bầu làm Phó Chủ tịch Hội Luật gia huyện Chư sê ./.
                                                                                      Minh Vân