CHUYÊN MỤC

Tin tức > Kinh tế - Văn hoá - Xã hội > Cảnh tỉnh trước những hành động lừa đảo bán hàng đa cấp và vay nặng lãi chiếm đoạt tài sản trên địa

Cảnh tỉnh trước những hành động lừa đảo bán hàng đa cấp và vay nặng lãi chiếm đoạt tài sản trên địa bàn huyện Chư sê

05/01/2016

Thời gian gần đây, trên địa bàn cả nước nói chung, tỉnh Gia Lai và huyện Chư sê nói riêng đã và đang xảy ra một số hoạt động kinh doanh bán hàng đa cấp nhằm chiếm đoạt tài sản và ngày càng diễn biến phức tạp. 

Theo thông báo của cơ quan công an huyện Chư sê, qua rà soát, đã phát hiện một cơ sở kinh doanh huy động vốn đa cấp với phương thức tuyên truyền, giới thiệu, lôi kéo người dân tham gia. Theo đó, người tham gia bán hàng đa cấp sau khi đóng tiền mua các gói thực phẩm chức năng chăm sóc sức khỏe, sẽ được cấp mã số để trở thành nhân viên của công ty, từ đó tiếp tục lối kéo những người khác cùng tham gia để được nhận tiền hoa hồng cao trên mỗi lượt người tham gia.
          Cùng với những hoạt động kinh doanh mua bán hàng đa cấp để lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người khác mà có, theo đó mới đây trên địa bàn Chư sê cũng đã diễn ra một vụ lừa đảo: vận động một số người cho vay tiền với lãi xuất cao bằng những lời đường mật, qua đó những người vì ham lợi đã đưa tiền, vàng tích góp công sức bấy lâu nay đưa cho kẻ lừa đảo với số tiền vốn và lãi ước gần 40 tỷ đồng. Hiện vụ việc đã vỡ lở, tiền, vàng đã không cánh mà bay theo chủ nợ. Qua vụ việc, nhiều gia đình, nhà cửa bị xiết nợ, vợ, chồng ly tán.
          Như vậy, sơ bộ chỉ tính những vụ vỡ nợ lớn nhờ đến các cơ quan pháp luật can thiệp đã lên đến hàng chục vụ, trong đó chưa tính những vụ nhỏ, lẻ người dân tự thỏa thuận.
Một lần nữa có thể nói đây là những hồi chuông cảnh tỉnh từ lâu mà các ngành, các cấp đã vào cuộc và toàn xã hội đã lên án, nhưng những người hám lợi vẫn lầm lỗi đi vào con đường mê muội bởi những lời đường mật.
           Trước tình hình trên, để chủ động đối phó với những diễn biến phức tạp về an ninh trật tự, không để những vụ việc bất ngờ tiếp tục tái diễn. Công an huyện Chư sê đã có công văn đề nghị UBND, các tổ chức xã hội và công an các xã, thị trấn tiếp tục tuyên truyền, thông báo rộng rãi nhằm giúp nhân dân nâng cao nhận thức, cảnh giác trước những thủ đoạn, lôi kéo mọi người vào đường dây kinh doanh huy động vốn đa cấp cũng như một số trò đường mật nhằm lừa đảo chiếm đoạt tài sản người khác làm mất trật tự an ninh trong dân cư./.                                                                                                                 
   Thùy Sinh

Other

Copyright © 2015 UBND huyện Chư Sê
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Đương -  Chánh văn phòng HĐND&UBND huyện Chư Sê
Địa chỉ: 761 Hùng Vương - Chư Sê
Điện thoại: (0269)3851781 - Fax: (0269)3851781 - Email:ubndchuse@gialai.gov.vn
Giấy phép số: 08/GP-TTĐT ngày 14 tháng 07năm 2017 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai.