CHUYÊN MỤC

Tin tức > Kinh tế - Văn hoá - Xã hội > Cựu chiến binh Nguyễn Đình Phú làm kinh tế giỏi

Cựu chiến binh Nguyễn Đình Phú làm kinh tế giỏi

05/05/2022

     Nổi bật trong phong trào “Cựu chiến binh giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi” (2016-2021) trên địa bàn huyện Chư Sê đó là tấm gương của Cựu chiến binh Nguyễn Đình Phú, hội viên Hội Cựu chiến binh (CCB) Chi hội thôn Hố Lang, xã Chư Pơng. Ông là tấm gương tiêu biểu về Cựu chiến binh vừa tham gia hoạt động Hội giỏi, vừa tích cực phát triển kinh tế gia đình. Ông được công nhận là Cựu chiến binh sản xuất - kinh doanh giỏi cấp huyện nhiều năm liền.
     Cựu chiến binh Nguyễn Đình Phú tham gia chiến dịch Biên giới Tây Nam và Chiến dịch Biên giới phía Bắc. Sau 12 năm quân ngũ phục viên về địa phương tham gia lao động sản xuất, ông luôn phát huy truyền thống “Bộ đội cụ Hồ", không ngừng nâng cao nhận thức về Đảng, tham gia bảo vệ Đảng, xây dựng Chính quyền, học tập và làm
theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Ông không ngừng vận động Hội viên tích cực tham gia xây dựng khối Đại đoàn kết toàn dân tộc. Ông cùng với Hội viên trong Chi hội phối hợp cùng các ban, ngành trong thôn luôn bảo vệ tốt trật tự an ninh thôn xóm. Trong những năm qua, ông cùng với Chi hội đã tổ chức được nhiều buổi kể chuyện về truyền thống cách mạng cho các cháu thiếu niên nhân các ngày lễ, kỷ niệm để các cháu hiểu thêm về lịch sử chống giặc ngoại xâm của ông cha ta. Ông luôn là lực lượng xung kích trong chương trình xây dựng nông thôn mới của Đảng và Nhà nước


Đồng chí Phan Tất Phượng - UVBTV, Trưởng ban Tuyên giáo, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện
trao Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng cho đảng viên Nguyễn Đình Phú, ảnh: C.T
 
     Khi mới xuất ngũ, kinh tế gia đình ông gặp rất nhiều khó khăn. Phát huy bản chất của người chiến sỹ “Dũng cảm chiến đấu, hăng say trong lao động sản xuất”, đến nay gia đình ông đã làm  chủ một trang trại chăn nuôi, trồng trọt với diện tích 06 ha cà phê, 04 ha tiêu và một trang trại chăn nuôi heo với quy mô 80 con heo nái, 500 con heo thịt các loại, hàng năm sau khi trừ các chi phí sản xuất đem lại lợi nhuận trên  01 tỷ đồng. Trang trại của ông tạo việc làm thường xuyên cho 05 lao động với mức lương bình quân 6 triệu đồng/người/tháng và hàng năm sử dụng hàng ngàn công lao động thời vụ, tạo ra việc làm cho bà con trong xã, đặc biệt là người dân tộc thiểu số tại thôn, góp phần vào công cuộc xóa đói giảm nghèo của địa phương. Mỗi năm ông tặng 10 xuất quà cho các hộ nghèo trên địa bàn xã, mỗi xuất trị giá 500.000đ. Ngoài ra, ông và gia đình hàng năm đều trích một phần lợi nhuận để ủng hộ các phong trào của địa phương cũng như giúp đỡ các hội viên CCB và bà con trong thôn khi gặp khó khăn hoạn nạn. Đặc biệt, ông luôn quan tâm đến công tác khuyến học, khuyến tài trên địa bàn huyện, hàng năm ông ủng hộ quỹ khuyến học của huyện 10 triệu đồng, đồng thời vận động các doanh nghiệp, tặng quà, quần áo, sách vở cho các em học sinh trên địa bàn xã nhân ngày khai trường.
 
     Về tham gia công tác Hội, ông Phú luôn là một Hội viên gương mẫu, hết lòng với nhiệm vụ được cấp trên giao. Trong 5 năm qua, Chi hội Cựu chiến binh Chi hội thôn Hố Lang, xã Chư Pơng đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ, chỉ tiêu của các phong trào thi đua. Từ đó mỗi cán bộ, hội viên trong Chi hội xác định vị trí, vai trò của mình tăng cường đoàn kết, quyết tâm thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu thi đua, ra sức lao động sản xuất phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống, gương mẫu thực hiện đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, góp phần làm chuyển biến tích cực trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của Hội và của địa phương.
     Nhận xét về Cựu chiến binh Nguyễn Đình Phú, đồng chí Đỗ Quang Đại- Chủ tịch Hội Cựu chiến binh huyện Chư Sê cho biết: “Ở thời chiến hay thời bình, lúc khó khăn hay thuận lợi, tôi thấy ông lúc nào cũng kiên cường, nhanh nhạy, bình tĩnh giải quyết mọi việc; mặt trận nào cũng xông pha đi đầu. Thật xứng danh anh bộ đội cụ Hồ”.
Với những cống hiến của bản thân cho Cách mạng, cho nhân dân, Cựu chiến binh Nguyễn Đình Phú đã vinh dự được Đảng, Nhà nước trao tặng nhiều giấy khen, bằng khen. 
Phương Lê

Other

Copyright © 2015 UBND huyện Chư Sê
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Đương -  Chánh văn phòng HĐND&UBND huyện Chư Sê
Địa chỉ: 761 Hùng Vương - Chư Sê
Điện thoại: (0269)3851781 - Fax: (0269)3851781 - Email:ubndchuse@gialai.gov.vn
Giấy phép số: 08/GP-TTĐT ngày 14 tháng 07năm 2017 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai.