CHUYÊN MỤC

Tin tức > Tin Khối Đảng - HĐND > Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri huyện Chư Sê

Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri huyện Chư Sê

10/05/2022

     Ngày 6-5, tại UBND xã Ia Tiêm, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Gia Lai gồm các ông, bà: Siu Hương-Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Nguyễn Thị Mai Phương-Phó Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của Quốc hội; Lê Hoàng Anh-Ủy viên Thường trực Ủy ban Tài chính-Ngân sách của Quốc hội; Đại tá Đinh Văn Thê-Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã có buổi tiếp xúc cử tri tại huyện Chư Sê. Dự buổi tiếp xúc cử tri còn có lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh.


Quang cảnh đoàn đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử trị huyện Chư Sê tại Ia Tiêm. Ảnh: HV
     Về phía huyện Chư Sê có các đồng chí Nguyễn Hồng Hà-TUV, Bí thư Huyện Uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; Rmah H Bé Nét-Phó bí thư huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; Rah Lan H Thanh-Phó chủ tịch HĐND huyện, lãnh đạo các phòng ban chuyên môn huyện và lãnh đạo huyện và 15 xã, thị trấn trên địa bàn huyện Chư Sê. 
     Tại buổi tiếp xúc, đại biểu Nguyễn Thị Mai Phương-Phó Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của Quốc hội đã thông tin đến cử tri về dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 3 Quốc hội khóa XV; những vấn đề Quốc hội sẽ thảo luận, quyết định tại kỳ họp. Theo đó, kỳ họp dự kiến khai mạc vào ngày 23-5 và kết thúc vào ngày 18-6-2022. 
     Theo đó tại buổi tiếp xúc, đã có 13 lượt cử tri tham gia ý kiến, kiến nghị với đại biểu Quốc hội nội dung tập trung ở một số vấn đề như: đường giao thông nông thôn, liên xã nhiều đoạn đã hư hỏng nặng, số lượng xe trọng tải lớn lưu thông quá nhiều, người dân mong muốn nâng cấp và quản lý phương tiện đi lại để đảm bảo giao thông thuận lợi, an toàn. Thời gian giải quyết thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và các giấy tờ bổ sung nhiều lần để quá lâu, xử lý trễ so với giấy hẹn, gây bức xúc cho người dân. Cùng với đó, tờ bản đồ đất cấp bị trùng lặp chồng chéo, dẫn đến việc tranh chấp và khiếu kiện. Người dân ở thôn Ia Ring đã tự bỏ tiền để làm 5 trạm hạ thế điện phục vụ việc tưới tiêu cây trồng. Qua hơn 10 năm sử dụng đến nay, trạm điện và đường dây đã xuống cấp, tổn thất điện năng, nên giá tiền điện phải trả rất cao từ 4-5 ngàn đồng/kW, vì vậy  đề nghị điện lực Chư Sê thu hồi và thay thế trạm hạ thế mới. Tại thôn 19, nhiều hộ buôn bán nên lượng rác thải nhiều nhưng không có bãi rác, do vậy rác để vương vãi 2 bên đường làm mất vệ sinh môi trường, người dân đề xuất quy hoạch đất để làm bãi rác và thực hiện thu gom rác thải để xử lý…
      Tại buổi tiếp xúc, lãnh đạo các sở ngành tỉnh và lãnh đạo huyện Chư Sê, lãnh đạo UBND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Chư Sê đã trả lời các nôi dung ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền của ngành, địa phương.
Thay mặt Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Siu Hương đã cảm ơn và ghi nhận những ý kiến phát biểu của cử tri huyện Chư Sê; đồng thời, đề nghị các ban, ngành của địa phương cần vào cuộc kịp thời để giải quyết theo thẩm quyền những vấn đề mà người dân kiến nghị trong thời gian sớm nhất. Đồng thời ghi nhận, tổng hợp các ý kiến, đề xuất của cử tri huyện Chư Sê để phản ánh đến kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV sắp tới. 
 

Bà Siu Hương Phó đoàn đại biểu QH tặng quà cho hộ gia đình chính sách. Ảnh: HV
     Dịp này, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Gia Lai đã tặng 10 suất quà mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho các gia đình chính sách và tặng 01 phần quà cho UBND xã Ia Tiêm.
                                                                                     Hoàng Viên

Other

Copyright © 2015 UBND huyện Chư Sê
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Đương -  Chánh văn phòng HĐND&UBND huyện Chư Sê
Địa chỉ: 761 Hùng Vương - Chư Sê
Điện thoại: (0269)3851781 - Fax: (0269)3851781 - Email:ubndchuse@gialai.gov.vn
Giấy phép số: 08/GP-TTĐT ngày 14 tháng 07năm 2017 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai.