CHUYÊN MỤC

Tin tức > Tin Khối Đảng - HĐND > Đoàn giám sát của Thường trực HĐND tỉnh về triển khai công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và b

Đoàn giám sát của Thường trực HĐND tỉnh về triển khai công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026 tỉnh Gia Lai làm việc tại huyện Chư Sê

02/04/2021

     Chiều ngày 01/4/2021, Đoàn giám của Thường trực HĐND tỉnh do bà Ayun H’Bút, TUV, Phó chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại huyện Chư Sê về việc triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 tỉnh Gia Lai. Tham gia đoàn công tác có ông Nguyễn Đình Phương, UVTT, Trưởng Ban Kinh tế- Ngân sách HĐND tỉnh; bà Võ Thị Bảo Ngân, Phó trưởng Ban Văn hóa – xã hội HĐND tỉnh, bà Đinh Ly An, Phó trưởng ban Pháp chế HĐND tỉnh, ông Nguyễn Hữu Chí, Phó trưởng ban Dân tộc HĐND tỉnh; đại diện Ban Dân vận tỉnh ủy, Ban thường trực UBMTTQ tỉnh và Sở Nội vụ tỉnh.
    Về phía huyện Chư Sê tiếp và làm việc với đoàn giám sát có các đồng chí: Nguyễn Hồng Hà, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Chủ tịch UBBC huyện; Rmah H’Bé Nét, Phó Bí thư Thường trực huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện, Phó Chủ tịch UBBC huyện và các thành viên Ủy ban bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND huyện Chư Sê, nhiệm kỳ 2021-2026.Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Văn Hợp, Trưởng phòng Nội vụ huyện, Ủy viên kiêm thư ký UBBC huyện đã báo cáo với đoàn về việc triển khai thực hiện công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp huyện Chư Sê, nhiệm kỳ 2021-2026. Theo đó, huyện Chư Sê đã bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Trung ương, Hội đồng bầu cử quốc gia và quy định của pháp luật về bầu cử; công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 tại huyện Chư Sê. Việc tổ chức thực hiện được triển khai đồng bộ từ sự lãnh đạo của các cấp ủy đến sự chỉ đạo, điều hành của Thường trực HĐND, UBND, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ huyện và các tổ chức chính trị - xã hội cấp huyện, xã được tuân thủ quy định pháp luật, đúng theo hướng dẫn của Hội đồng bầu cử Quốc gia, của các bộ, ngành Trung ương và đảm bảo thực hiện đúng theo kế hoạch, tiến độ, thời gian đề ra. Đồng thời UBBC huyện cũng báo cáo một số khó khăn, vướng mắc trong việc triển khai công tác bầu cử ở huyện Chư Sê như về kinh phí phục vụ tuyên truyền, kinh phí in ấn phục vụ công tác bầu cử và đề nghị hướng dẫn, quy định rõ thẩm quyền trong việc in ấn các loại thẻ, phiếu bầu cử, tiểu sử ứng cử viên; hướng dẫn cụ thể các biểu mẫu tổng hợp kết quả bầu cử đối với các tổ chức phụ trách bầu cử.
     Tại buổi làm việc, các đại biểu đã tập trung trao đổi, thảo luận, làm rõ một số nội dung về công tác triển khai bầu cử; về cơ cấu, thành phần, số lượng và phân bổ số lượng người được giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND cấp huyện, cấp xã nhiệm kỳ 2021-2026; công tác tuyên truyền; tình hình đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn xã hội và công tác phòng chống dịch bệnh, thiên tai đảm bảo cho công tác bầu cử.


 
Đồng chí Nguyễn Hồng Hà, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện,
Chủ tịch UBBC huyện phát biểu tại cuộc họp.
     Phát biểu kết luận buổi làm việc, bà Ayun H’Bút, TUV, Phó chủ tịch HĐND tỉnh ghi nhận, đánh giá cao công tác chuẩn bị, triển khai cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 của huyện Chư Sê. Qua đó tiếp thu, ghi nhận các ý kiến đề nghị của huyện Chư Sê tại buổi giám sát và sẽ thông tin sớm để huyện được biết. Riêng đề nghị hướng dẫn một số nội dung về bầu cử, UBND tỉnh sẽ tổ chức tập huấn trong tháng 4/2021 đề nghị huyện theo dõi, tham gia và triển khai. Đồng chí cũng khẳng định cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026 là sự kiện chính trị, có ý nghĩa quan trọng đối với cả nước và từng địa phương, là dấu mốc quan trọng được tổ chức ngay sau Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Do đó đồng chí Ayun H’Bút đề nghị huyện Chư Sê cần tiếp tục quán triệt đầy đủ các Chỉ thị của Đảng, Bộ Chính trị, các Nghị quyết của Quốc hội, Hội đồng bầu cử Quốc gia, Chỉ thị của Thủ tướng và đặc biệt là bám sát các quy định của Luật bầu cử và các hướng dẫn để triển khai cuộc bầu cử bảo đảm dân chủ, bình đẳng, đúng pháp luật, an toàn, tiết kiệm và thực sự là ngày hội của toàn dân. Qua đó, nắm bắt tâm tư nguyên vọng của nhân dân, tạo điều kiện thuận lợi nhất để nhân dân thực hiện đầy đủ quyền làm chủ của mình trong việc lựa chọn, giới thiệu, bầu người có đủ đức, đủ tài, xứng đáng đại diện cho nhân dân cả nước tại Quốc hội và HĐND các cấp. Ngoài ra, Ủy ban bầu cử huyện cùng cần làm tốt khâu giải quyết khiếu nại, tố cáo; xây dựng các phương án bảo đảm an ninh chính trị và trật tự, an toàn xã hội, kiên quyết đấu tranh chống mọi luận điệu xuyên tạc, âm mưu, hành động phá hoại cuộc bầu cử và thường xuyên theo dõi tình hình, chủ động xây dựng các phương án nhằm kịp thời ứng phó với tình huống dịch bệnh, thiên tai có thể xảy ra trong thời gian chuẩn bị và tổ chức bầu cử./.
                                                                                        Thu Nguyễn

Other

Copyright © 2015 UBND huyện Chư Sê
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Đương -  Chánh văn phòng HĐND&UBND huyện Chư Sê
Địa chỉ: 761 Hùng Vương - Chư Sê
Điện thoại: (0269)3851781 - Fax: (0269)3851781 - Email:ubndchuse@gialai.gov.vn
Giấy phép số: 08/GP-TTĐT ngày 14 tháng 07năm 2017 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai.