CHUYÊN MỤC

Tin tức > Tin Khối Đảng - HĐND > Đồng chí Chủ tịch UBND huyện-Lê Đình Huấn kiểm tra công tác bầu cử tại hai xã Kông H Tok và Ayun

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện-Lê Đình Huấn kiểm tra công tác bầu cử tại hai xã Kông H Tok và Ayun

09/04/2021

    Sáng ngày 6-4, đồng chí Lê Đình Huấn-Chủ tịch UBND huyện, Phó chủ tịch Uỷ Ban bầu cử huyện Chư Sê đã đi kiểm tra công tác bầu cử tại xã Kong H’Tok và xã Ayun. Cùng đi có đồng chí Phan Tất Phượng- UVBTV,Trưởng ban tuyên giáo Huyện uỷ, Giám đốc TT Bồi dưỡng Chính trị huyện; Rah Lan H Thanh-Chủ tịch hội LHPN; Nguyễn Văn Hợp-Trưởng phòng Nội vụ huyện Chư Sê.


Quang cảnh đoàn kiểm tra công tác bầu cử tại xã Kong H Tok. Ảnh: HV
    Thời gian qua, để chuẩn bị cho công tác bầu cử, Đảng uỷ xã Kông H’Tok và xã Ayun đã chỉ đạo Thường trực HĐND, UBND xã xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện đảm bảo các bước theo đúng quy trình, quy định và hướng dẫn của cấp trên. Theo báo cáo, xã Kông H’Tok có 3.514 cử tri được chia thành 06 đơn vị bầu cử, số đại biểu HĐND xã được bầu là 23 đại biểu với 40 người được giới thiệu ứng cử; xã Ayun có 2.393 cử tri được chia thành 6 đơn vị bầu cử, số đại biểu HĐND xã được bầu là 21 đại biểu với 36 người được giới thiệu ứng cử.
 

Đoàn kiểm tra công tác bầu cử tại xã Ayun. Ảnh: HV
     Đến thời điểm hiện tại, các địa phương đã hoàn thành bước hiệp thương lần thứ hai để thỏa thuận lập danh sách sơ bộ những người ứng cử đại biểu HĐND xã nhiệm kỳ 2021-2026; thành lập các ban bầu cử, đơn vị bầu cử, tổ bầu cử, ban giúp việc, đồng thời chuẩn bị các điều kiện cơ sở vật chất, trang trí, tuyên truyền theo hướng dẫn của cấp trên; tổ chức các hội nghị lấy ý kiến cử tri nơi cư trú đối với những người ứng cử đại biểu HĐND dân xã, nhiệm kỳ 2021-2026 để chuẩn bị hiệp thương lần 3, chốt danh sách những người ứng cử đại biểu HĐND xã .
      Kết luận buổi kiểm tra, đồng chí Lê Đình Huấn- Chủ tịch UBND huyện, Phó chủ tịch UBBC huyện Chư Sê đánh giá cao công tác chuẩn bị, triển khai công tác bầu cử của xã Ayun và xã Kông H’Tok trong thời gian qua. Đồng thời yêu cầu Đảng uỷ hai xã cần quan tâm chỉ đạo, ưu tiên giải quyết tốt mọi công việc liên quan đến công tác bầu cử thời gian đến; Uỷ ban bầu cử phối hợp với MT xã tổ chức hiệp thương lần 3, chốt danh sách người ứng cử đại biểu HĐND xã, nhiệm kỳ 2021-2026. Tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền bằng pa no, áp phích, hệ thống truyền thanh xã… rà soát, chuẩn bị tốt các điều kiện cơ sở vật chất, đặc biệt là tại các điểm, khu vực bỏ phiếu; bảo đảm an ninh trật tự trước, trong và sau thời gian diễn ra bầu cử./.
                                                                           Hoàng Viên

Other

Copyright © 2015 UBND huyện Chư Sê
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Đương -  Chánh văn phòng HĐND&UBND huyện Chư Sê
Địa chỉ: 761 Hùng Vương - Chư Sê
Điện thoại: (0269)3851781 - Fax: (0269)3851781 - Email:ubndchuse@gialai.gov.vn
Giấy phép số: 08/GP-TTĐT ngày 14 tháng 07năm 2017 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai.