CHUYÊN MỤC

Tin tức > Tin Khối Đảng - HĐND > Đồng chí Nguyễn Hồng Hà làm việc với Đảng ủy xã AlBá.

Đồng chí Nguyễn Hồng Hà làm việc với Đảng ủy xã AlBá.

09/12/2015

Sáng ngày 8/12/2015, tại hội trường UBND xã AlBá, đồng chí Nguyễn Hồng Hà – Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy đã có buổi làm việc với Đảng ủy xã AlBá về tình hình thực hiện các nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh năm 2015, phương hướng nhiệm vụ năm 2016. Dự buổi làm việc còn có đồng chí Nguyễn Hữu Tâm – Phó chủ tịch thường trực UBND huyện.

Đ/C Nguyễn Hồng Hà làm việc với Đảng ủy xã AlBá
Tại buổi làm việc các đại biểu đã được nghe Đảng ủy xã AlBá báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh năm 2015, phương hướng nhiệm vụ năm 2016. Theo đó, trong điều kiện còn gặp nhiều khó khăn song Đảng ủy xã đã có nhiều cố gắng lãnh đạo, chỉ đạo phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng – an ninh, xây dựng đảng, xây dựng chính quyền. Trên lĩnh vực sản xuất nông nghiệp, tổng giá trị sản xuất nông nghiệp đạt 231 tỷ đồng, đạt 102,3% so với Nghị quyết. Tổng đàn gia súc, gia cầm hơn 3.800 con, nhờ làm tốt tuyên truyền, vận động nhân dân vệ sinh chuồng trại, tiêm vắc xin LMLM nên trên địa bàn xã chưa có dịch bệnh xảy ra. Lĩnh vực văn hóa – xã hội đều đạt được những kết quả rất đáng ghi nhận. Chất lượng dạy và học không ngừng được nâng lên. Công tác chăm sóc sức khỏe, phòng chống dịch bệnh cho nhân dân được chú trọng. Tình hình an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội tuy còn tồn tại nhiều yếu tố phức tạp nhưng vẫn ổn định, giữ vững. Công tác phát triển đảng viên có nhiều chuyển biến tích cực, hệ thống chính trị từ xã đến các thôn làng từng bước được củng cố, kiện toàn. Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM tiếp tục được lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện mạnh mẽ, phát huy cao nội lực, từng bước hoàn thiện và nâng cao các tiêu chí NTM. Theo đánh giá, phân loại xã AlBá đã hoàn thành 16/19 tiêu chí NTM, các tiêu chí còn lại xã sẽ tích cực triển khai thực hiện để hoàn thành các tiêu chí theo kế hoạch đề ra.
Tại buổi làm việc, đại biểu các ngành của huyện và xã đã trình bày một số khó khăn trong việc thực hiện các nhiệm vụ kinh tế - xã hội trên địa bàn xã trong thời gian qua và đề xuất phương án tháo gỡ…
Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Hồng Hà – Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy đã biểu dương những kết quả đạt được trên các lĩnh vực của xã Al Bá trong thời gian qua. Đồng thời gợi mở một số nhiệm vụ trọng tâm để xã thực hiện. Tiếp tục tập trung lãnh đạo, chỉ đạo công tác xóa đói giảm nghèo; đẩy nhanh tiến độ xây dựng NTM theo đúng lộ trình đã đề ra; tập trung rà soát  hộ nghèo và có các giải pháp cấp đất sản xuất cho người đồng bào dân tộc thiểu số; vận động nhân dân tập trung chăm sóc diện tích cây trồng, vật nuôi, tránh để xảy ra dịch bệnh ảnh hưởng đến năng suất, sản lượng; đặc biệt các diện tích bị nắng hạn cần có giải pháp chuyển đổi cơ cấu cây trồng phù hợp.Tăng cường công tác xây dựng Đảng, củng cố hệ thống chính trị vững mạnh. Chú trọng nâng cao năng lực và sức chiến đấu của các tổ chức đảng, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ. Tập trung khắc phục những tồn tại, hạn chế trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành, quản lý trên các lĩnh vực kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh và xây dựng Đảng, nhằm thực hiện thắng lợi các mục tiêu đã để ra./.
Mỹ Đức.

Other

Copyright © 2015 UBND huyện Chư Sê
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Đương -  Chánh văn phòng HĐND&UBND huyện Chư Sê
Địa chỉ: 761 Hùng Vương - Chư Sê
Điện thoại: (0269)3851781 - Fax: (0269)3851781 - Email:ubndchuse@gialai.gov.vn
Giấy phép số: 08/GP-TTĐT ngày 14 tháng 07năm 2017 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai.