CHUYÊN MỤC

Tin tức > Tin Khối Đảng - HĐND > Bí thư chi Đoàn thanh niên học và làm theo lời Bác

Bí thư chi Đoàn thanh niên học và làm theo lời Bác

31/08/2022

     Nhiệt tình, trách nhiệm, năng nổ trong các hoạt động phong trào; hòa đồng, gần gũi trong cuộc sống là những phẩm chất mà mọi người thường nhận xét về đồng chí Siu Hyur - Bí thư Chi đoàn Làng Greo Pết, xã Dun.
     Trong những năm qua, trên cương vị là Bí thư Chi đoàn đồng chí luôn chú trọng quán triệt, triển khai đầy đủ các kế hoạch của Đoàn cấp trên, chủ động thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua tại chi đoàn. Đặc biệt là việc triển khai thực hiện việc Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đồng chí Siu Hyur xác định cần học tập và làm theo Bác ngay từ những việc làm bình thường và giản dị hằng ngày, từ đó tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức cách mạng, phấn đấu vươn lên, phát huy vai trò, tính tiền phong gương mẫu, xung kích của người đoàn viên Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Đồng chí cùng với đoàn viên trong chi đoàn thực hiện tốt phong trào xung kích, tình nguyện, xây dựng chuẩn mực về đạo đức, lối sống, tác phong làm việc trong cán bộ đoàn viên, thanh niên trong chi đoàn, phấn đấu rèn luyện, gương mẫu, đi đầu trong mọi hoạt động


Đồng chí Siu Hyur (thứ nhất từ trái qua) tặng quà cho
các đồng chí chuẩn bị lên đường nhập ngũ. ảnh: M.T
 
     Thấm nhuần lời dạy của Bác: "Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên", với tinh thần trách nhiệm, nhiệt huyết của tuổi trẻ, đồng chí Siu Hyur đã chủ động cùng với Ban Thường vụ Đoàn xã Dun tích cực xây dựng kế hoạch và triển khai nhiều hoạt động đạt hiệu quả cao. Những mô hình, phong trào thanh niên tại địa phương đã tập hợp được đông đảo đoàn viên, thanh niên trên địa bàn tham gia như: sửa chữa 01 phòng học để làm nơi sinh hoạt cho chi đoàn, vận động đoàn viên thanh niên tham gia xây dựng sân bóng chuyền của làng với số tiền 15 triệu đồng, thành lập và trực tiếp điều hành hoạt động của đội cồng chiêng thanh thiếu nhi xã. Vận động đoàn viên làm 3 sào lúa, 5 sào chuối, bắp, đậu… để gây quỹ hoạt động của chi đoàn. Lắp đặt 500m ống nước tại làng, tổ chức trồng 200 cây xanh tại hội  trường, sửa chữa hơn 500m đường hư hại do mưa lớn. Vận động đoàn viên tham gia hỗ trợ chốt cầu 110 trong đợt dịch Covid-19 năm 2021 vừa qua. Bản thân đồng chí Siu Hyur cũng nhiệt tình tham gia hỗ trợ tại cầu 110 và tham gia 03 đợt phân luồng tại Trung tâm Y tế huyện trong đợt bùng phát dịch Covid-19 lần thứ 4. Ngoài ra, đồng chí còn thường xuyên cùng giáo viên trường TH, THCS Nguyễn Du vận động các em học sinh bỏ học quay lại trường, lớp. Riêng trong năm 2019, hàng ngày đồng chí Siu Hyur đến tận nhà của 02 em học sinh bỏ học thường xuyên để vận động, chở các e đến trường. Vận động Chi đoàn nhận giúp đỡ thường xuyên 02 em thiếu nhi mồ côi cả cha lẫn mẹ...qua đó góp phần tuyên truyền, giáo dục đạo đức, lối sống, văn hóa đến với thanh niên và đồng bào địa phương.
     Trong quá trình công tác, đồng chí Siu Hyur đã nhận được nhiều giấy khen của các cấp, các ngành như: Cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi hàng năm, giấy khen đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2020.... Bên cạnh đó, đồng chí Hyur đã không ngừng vượt khó vươn lên phát triển kinh tế gia đình bằng mô hình trồng cà phê và nuôi dê. Anh là điển hình tiêu biểu cho phong trào thanh niên lập thân lập nghiệp tại địa phương.
     Nhận xét về đồng chí Siu Hyur, đồng chí Trần Thị Thúy Anh - Bí thư Đảng ủy xã Dun cho biết: “Đồng chí Siu Hyur là một Bí thư chi đoàn gương mẫu, năng nổ, nhiệt tình, có trách nhiệm trong công việc và chịu khó học hỏi.  Dù ở vị trí, vai trò nào đồng chí ấy cũng luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao”.
Là một Bí thư Chi đoàn trẻ - gương thanh niên tiêu biểu có nhiều thành tích đóng góp cho công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi tại địa phương. Đồng chí Siu Hyur xứng đáng là một tấm gương thanh niên tiêu biểu làm theo lời Bác để đoàn viên thanh niên noi theo.
          Phương Lê

Other

Copyright © 2015 UBND huyện Chư Sê
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Đương -  Chánh văn phòng HĐND&UBND huyện Chư Sê
Địa chỉ: 761 Hùng Vương - Chư Sê
Điện thoại: (0269)3851781 - Fax: (0269)3851781 - Email:ubndchuse@gialai.gov.vn
Giấy phép số: 08/GP-TTĐT ngày 14 tháng 07năm 2017 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai.