CHUYÊN MỤC

Tin tức > Tin Khối Đảng - HĐND > Hội người cao tuổi Ia Pal - Đại hội lần thứ III

Hội người cao tuổi Ia Pal - Đại hội lần thứ III

01/04/2021

     Chiều ngày 26-3, Hội người cao tuổi xã Ia Pal đã long trọng tổ chức Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2021-2026. Dự đại hội có lãnh đạo Đảng uỷ, UBND, UBMTTQ xã và đại diện các chi hội thôn, làng trên địa bàn xã


Quang cảnh đại hội NCT xã Ia Pal. Ảnh: HV
       Trong 5 năm qua được sự quan tâm tạo điều kiện của Đảng uỷ, UBND xã Hội người cao tuổi xã Ia Pal luôn đoàn kết phối hợp tốt với các ban ngành đoàn thể và hệ thống chính trị thôn làng tập trung làm tốt công tác tuyên truyên, vận động người dân tích cực tham gia hưởng ứng phong trào xây dựng NTM của địa phương, chấp hành tốt chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật nhà Nước, tăng gia phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập cải thiện đời sống, góp phần giữ vững ANTT địa phương. Bên cạnh đó BCH hội người cao tuổi xã đã tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền, MT công tác củng cố kiện toàn tổ chức cơ sở hội, đến nay 5/5 thôn làng có tổ chức hội, với 407 hội viên. Hàng năm hội đã phối hợp với các tổ chức chính trị xã hội và tổ chức từ thiện làm tốt công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên, nhân dịp kỷ niệm ngày quốc tế người cao tuổi 1/10 hội đã tổ chức mừng thọ cho 293 cụ từ 70 tuổi trở lên, với số tiền hơn 100 triệu đồng, tổ chức tặng qùa cho 182 cụ có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp lễ tết với số tiền hơn 23 triệu đồng. phối hợp với cơ quan chức năng làm thủ tục cho 35 cụ hưởng chế độ BTXH… phối hợp tổ chức khám chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí cho 300 cụ có hoàn cảnh khó khăn không nơi nương tựa. Phát huy tinh thần tuổi cao, gương sáng trong phát triển kinh tế, xây dựng gia đình ấm no hạnh phúc, đến nay có 03 cụ được công nhận hội viên tiêu biểu trong phong trào thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, có thu nhập bình quân mỗi năm từ 100 đến 200 triệu đồng. Ngoài ra BCH hội đã tham mưu với Đảng uỷ, UBND xã thành lập 3 CLB dưỡng sinh và 3 đội văn nghệ tạo điều kiện cho hội viên tham gia sinh hoạt rèn luyện sức khoẻ, giao lưu văn hoá văn nghệ…
      Phát huy kết quả đạt được đại hội đã thảo luận đề ra phương hướng mục tiêu nhiệm vụ công tác hội nhiệm kỳ 2021-2026; Duy trì thường xuyên công tác sinh hoạt hội theo điều lệ NCT, đẩy mạnh phong trào vận động hội viên tham gia tập luyện văn hoá văn nghệ, thể dục thể thao giúp hội viên sống vui, sống khoẻ, sống có ích; Phối hợp với chính quyền chăm lo đời sống, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho người cao tuổi. Tiếp tục xây dựng củng cố tổ chức hội… phấn đấu xây dựng Hội đạt danh hiệu tiêu biểu xuất sắc toàn huyện, nhiệm kỳ 2021-2026.
      Đại hội đã tiến hành bầu 7 thành viên BCH khoá III, nhiệm kỳ 2021-2026, ông Nguyễn Hoàng Chiều tiếp tục được bầu giữ chức Chủ tịch Hội người cao tuổi xã Ia Pal nhiệm kỳ 2021-2026.
      Nhân dịp này, Hội NCT xã đã biểu dương 3 tập thể và 18 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng tổ chức hội./.
                                                                                  Hoàng Viên

Other

Copyright © 2015 UBND huyện Chư Sê
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Đương -  Chánh văn phòng HĐND&UBND huyện Chư Sê
Địa chỉ: 761 Hùng Vương - Chư Sê
Điện thoại: (0269)3851781 - Fax: (0269)3851781 - Email:ubndchuse@gialai.gov.vn
Giấy phép số: 08/GP-TTĐT ngày 14 tháng 07năm 2017 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai.