CHUYÊN MỤC

Tin tức > Tin Khối Đảng - HĐND > Ia Pal: Sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị

Ia Pal: Sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị

01/04/2021

     Ngày 24-3, Đảng uỷ xã Ia Pal tổ chức hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Chủ trì hội nghị có đồng chí Lê Hữu Thiện-Bí thư đảng uỷ; Đinh Thị tuyết dung-Phó bí thư đảng uỷ xã Ia Pal. Dự hội nghị có lãnh đạo UBND, UBMTTQ, các ban ngành, đoàn thể xã, các đồng chí bí thư, phó bí thư các thôn làng trên địa bàn xã 


Quang cảnh hội nghị. Ảnh: HV
     Thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã tạo chuyển biến rõ nét trong nhận thức, hành động của cán bộ, đảng viên và Nhân dân; góp phần xây dựng Đảng bộ ngày càng trong sạch, vững mạnh; ngăn chặn sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống và những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ. Nhiều mô hình hay, cách làm mới và các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến xuất hiện ngày càng nhiều hơn và có sức lan tỏa sâu rộng trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, góp phần thực hiện tốt mọi nhiệm vụ chính trị của địa phương
      Kết quả, trong 5 năm triển khai thực hiện nhiều mô hình phát triển kinh tế, bảo vệ môi trường, mô hình phụ nữ với pháp luật đã được triển khai thực hiện, nhờ vậy có nhiều tấm gương điển hình tiên tiến xuất hiện trong phong trào sản xuất kinh doanh giỏi có thu nhập mỗi năm trên 100 triệu đồng/năm, tỷ lệ hộ khá, giàu ngày một tăng, tỷ lệ hộ nghèo giảm dần qua từng năm, đã góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân, các tệ nạn xã hội được đẩy lùi, các giá trị văn hoá truyền thống được bảo tồn và phát huy, tình hình ANCT, TTATXH luôn ổn định và giữ vững. Đến nay đã có trên 100% thôn, làng được công nhận làng văn hoá và văn hoá 3 năm liên tục; 100% chi bộ có cấp uỷ, 100% cán bộ, đảng viên, các tổ chức hội, đoàn thể được đánh giá xếp loại hàng năm hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên.
     Phát huy kết quả đạt đạt được Đảng bộ, chính quyền, MT và các đoàn thể xã Ia Pal tiếp tục tổ chức học tập, tuyên truyền sâu rộng, thường xuyên, liên tục bằng nhiều hình thức phong phú, sinh động các nội dung chủ yếu về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và hành động trong Đảng, hệ thống chính trị và nhân dân. Đẩy mạnh việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW, của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tâp và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ; tập trung giải quyết có hiệu quả các vấn đề nhân dân quan tâm. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát và đôn đốc việc thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, gắn với đánh giá, nhận xét cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức hằng năm. Đẩy mạnh công tác phát hiện biểu dương những gương “người tốt, việc tốt”, tập thể, cá nhân điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo gương Bác, nhân rộng những cách làm hay, hiệu quả ra toàn xã hội.
Nhân dịp này Đảng uỷ xã đã biểu dương 2 tập thể và 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách HCM./.
                                         Hoàng Viên

Other

Copyright © 2015 UBND huyện Chư Sê
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Đương -  Chánh văn phòng HĐND&UBND huyện Chư Sê
Địa chỉ: 761 Hùng Vương - Chư Sê
Điện thoại: (0269)3851781 - Fax: (0269)3851781 - Email:ubndchuse@gialai.gov.vn
Giấy phép số: 08/GP-TTĐT ngày 14 tháng 07năm 2017 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai.