CHUYÊN MỤC

Tin tức > Tin Khối Đảng - HĐND > Tập thể Ban thường vụ huyện ủy làm việc với Đảng ủy xã Ia Blang

Tập thể Ban thường vụ huyện ủy làm việc với Đảng ủy xã Ia Blang

05/05/2022

     Tập thể Ban Thường vụ Huyện ủy vừa có buổi làm việc với Đảng ủy xã Ia Blang về kết quả thực hiện nhiệm vụ từ sau Đại hội Đảng bộ xã đến nay và kết quả thực hiện các kết luận của Thường trực, Ban Thường vụ Huyện ủy. Tham dự buổi làm việc có đồng chí Nguyễn Hồng Hà- TUV, BT Huyện ủy, CTHĐND huyện; Rmah H’Bé Nét - PBT Huyện uỷ, CT UBND huyện; đại diện lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị liên quan.


Toàn cảnh buổi làm việc. Ảnh: M.V
     Theo báo cáo, trong 4 tháng đầu năm, mặc dù tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến hết sức phức tạp song với tinh thần quyết tâm, đồng lòng, Đảng ủy xã đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện đạt được một số kết quả quan trọng. Vụ Đông Xuân năm 2021-2022 đã gieo trồng được 74 ha lúa, đạt 52,9% KH và 34 ha rau màu các loại; tổng đàn gia súc là 6150 con, đạt 80.8% KH; giá trị sản xuất CN-TTCN 30,8 tỷ đồng; tổng mức bán lẻ hàng hóa và các hoạt động dịch vụ khác 77,3 tỷ đồng; thu nhập bình quân đầu người năm 2021 đạt 46 triệu đồng/người/ năm.
     Đối với kết quả thực hiện bộ tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao, với sự vào cuộc tích cực của cả hệ thống chính trị, đến thời điểm hiện nay xã Ia Blang đã hoàn thành 17/19 tiêu chí, còn lại 2 tiêu chí chưa hoàn thành. Để có thể về đích nông thôn mới nâng cao vào cuối năm 2022, địa phương đề ra các nhiệm vụ và giải pháp để duy trì và nâng cao các tiêu chí đã đạt, hướng tới hoàn thành 2 tiêu chí đến cuối năm 2022, bao gồm chỉ tiêu 17.1 của tiêu chí 17 (môi trường và an toàn thực phẩm), chỉ tiêu 15.1 của tiêu chí 15 (Y tế).
      Tại buổi làm việc, các đại biểu đã có những ý kiến cụ thể đối với những tồn tại, hạn chế trong thực hiện các kết luận của Ban Thường vụ Huyện ủy; đồng thời, chỉ ra những nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm giúp địa phương thực hiện thắng lợi nhiệm vụ đề ra trong thời gian tới.
      Kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Hồng Hà-TUV, BT Huyện ủy, CTHĐND huyện, đánh giá cao những nỗ lực của cán bộ và nhân dân xã Ia Blang trong thực hiện các kết luận của Ban Thường vụ Huyện ủy. Đồng chí nhấn mạnh: Trong thời gian tới, địa phương cần khẩn trương rà soát lại để xây dựng kế hoạch cụ thể, tiếp tục triển khai NQ Đại Hội Đảng bộ xã NK 2020-2025; tập trung đẩy mạnh chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, phát triển nông nghiệp ứng dụng CN cao; phát triển, hình thành làng nghề TTCN; hỗ trợ mua thẻ BHYT cho người ĐB DTTS thuộc các đối tượng không phải là hộ cận nghèo; thực hiện chủ trương nhất thể hóa bí thư chi bộ kiêm trưởng thôn. Tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí đã đạt; đồng thời tập trung huy động, lồng ghép các nguồn lực để thực hiện các tiêu chí NTM chưa đạt. Các phòng, ban chuyên môn căn cứ chức năng, nhiệm vụ giúp đỡ xã Ia Blang sớm hoàn thiện các tiêu chí trên các lĩnh vực thuộc cơ quan, đơn vị mình quản lý phụ trách; phấn đấu cuối năm 2022, xã Ia Blang là đơn vị đầu tiên của huyện sẽ về đích nông thôn mới nâng cao./.
                                                                             Minh Vân

Other

Copyright © 2015 UBND huyện Chư Sê
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Đương -  Chánh văn phòng HĐND&UBND huyện Chư Sê
Địa chỉ: 761 Hùng Vương - Chư Sê
Điện thoại: (0269)3851781 - Fax: (0269)3851781 - Email:ubndchuse@gialai.gov.vn
Giấy phép số: 08/GP-TTĐT ngày 14 tháng 07năm 2017 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai.