CHUYÊN MỤC

Tin tức > Tin Khối Đảng - HĐND > Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc huyện Chư Sê tổ chức Kiểm tra, giám sát công tác bầu cử tại các xã, thị trấ

Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc huyện Chư Sê tổ chức Kiểm tra, giám sát công tác bầu cử tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

06/04/2021

     Từ ngày 26 đến ngày 31/3/2021, Đoàn kiểm tra, giám sát công tác bầu cử đại biểu quốc hội và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 của Ủy Ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Chư Sê đã tiến hành kiểm tra, giám sát công tác bầu cử đợt 1 trực tiếp tại 04 xã: Chư Pơng, IaTiêm, IaPal và IaGlai và Kiểm tra, giám sát gián tiếp qua báo cáo đối với địa phương các xã, thị trấn còn lại trên địa bàn huyện Chư Sê


QUANG CẢNH BUỔI LÀM VIỆC CỦA ĐOÀN KIỂM TRA, GIÁM SÁT
TẠI XÃ IAGLAI, HUYỆN CHƯ SÊ
 
     Nội dung kiểm tra, giám sát đợt 1 tập trung vào các nội dung cụ thể: kiểm tra đối với Ban Thường trực UBMTTQ các xã và một số Ban công tác Mặt trận khu dân cư trong việc triển khai nhiệm vụ tham gia công tác Bầu cử theo quy định. Trong đó chú trọng công tác tuyên truyền bầu cử; quy trình tổ chức các hội nghị hiệp thương; hướng dẫn tổ chức các hội nghị cử tri nơi công tác và hội nghị cử tri nơi cư trú để giới thiệu và nhận xét đánh giá tín nhiệm đối với người ứng cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026 tại địa bàn. Giám sát đối với UBBC các xã, thị trấn trong việc quán triệt và triển khai thực hiện Công tác bầu cử ở địa phương; việc quán triệt, triển khai các văn bản chỉ đạo công tác bầu cử; việc hướng dẫn, tập huấn công tác bầu cử; Việc thành lập và hoạt động của các tổ chức phụ trách bầu cử ở địa phương theo quy định; Việc lập hồ sơ ứng cử, tiếp nhận, chuyển giao hồ sơ ứng cử, tự ứng cử cho cơ quan MTTQ Việt Nam cùng cấp; việc tiếp công dân, tiếp nhận, xử lý, giải quyết đơn thư của công dân liên quan đến công tác bầu cử.
     Tại các buổi làm việc, đoàn kiểm tra, giám sát của UBMTTQ Việt Nam huyện đã xem xét các nội dung báo cáo theo đề cương của Đoàn yêu cầu, đồng thời kiểm tra cụ thể các hồ sơ liên quan đến công tác bầu cử của địa phương. Theo đó các thành viên đoàn kiểm tra, giám sát của UBMTTQ huyện cũng đã chỉ ra những sai sót trong quá trình triển khai thực hiện các quy trình công tác bầu cử tại địa phương và các hồ sơ lưu trữ liên quan. Qua đó, Đoàn đã kiến nghị đối với các địa phương cần điều chỉnh khắc phục những sai sót và có kế hoạch cụ thể triển khai các nhiệm vụ tiếp theo cho đến ngày tổ chức bầu cử 23/5/ 2021 đảm bảo đúng luật định./.        
                                                                           (bản tin) Dương Thị Hải Hằng

Other

Copyright © 2015 UBND huyện Chư Sê
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Đương -  Chánh văn phòng HĐND&UBND huyện Chư Sê
Địa chỉ: 761 Hùng Vương - Chư Sê
Điện thoại: (0269)3851781 - Fax: (0269)3851781 - Email:ubndchuse@gialai.gov.vn
Giấy phép số: 08/GP-TTĐT ngày 14 tháng 07năm 2017 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai.