Tin tức > Kinh tế - Văn hoá - Xã hội > CHƯ SÊ THÀNH LẬP CÁC ĐỘI CỒNG CHIÊNG THANH THIẾU NIÊN

CHƯ SÊ THÀNH LẬP CÁC ĐỘI CỒNG CHIÊNG THANH THIẾU NIÊN

03/12/2018

Nhằm góp phần giữ gìn và bảo tồn văn hóa Cồng chiêng trên địa bàn huyện, Ban Thường vụ Huyện đoàn Chư Sê đã phát động phong trào mỗi Đoàn xã, Thị trấn thành lập một đội Cồng chiêng Thanh thiếu niên và xem đây là một trong những tiêu chí thi đua của phong trào Đoàn toàn huyện năm 2018.

Hình ảnh buổi lễ ra mắt Đội cồng chiêng thanh thiếu niên thuộc làng Zét xã IaTiêm ngày 02/11/2018

Các nghệ nhân trong làng Zét xã IaTiêm cũng về tham dự đông đủ
Kể từ khi phát động đến nay, các Đoàn xã và Thị trấn đã thành lập và ra mắt được 07 Đội cồng chiêng thanh thiếu niên.
Để thành lập được các đội cồng chiêng, các Đoàn xã, thị trấn đã tích cực vào cuộc từ công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên, thanh thiếu niên tích cực tham gia các đội cồng chiêng tại địa phương để góp phần giữ gìn va bảo tồn bản sắc văn hóa dân tộc đến khâu lựa chọn đoàn viên, thanh thiếu niên có năng khiếu, thành lập đội và liên hệ với những nghệ nhân cồng chiêng tại địa phương để được hướng dẫn, tập luyện sau đó lên kế hoạch duy trì tập luyện thường xuyên cho các đội cồng chiêng.
Hy vọng với nhiệt huyết của tuổi trẻ, sự dẫn dắt của những nghệ nhân có kinh nghiệm đi trước thì các đội cồng chiêng thanh thiếu niên của các xã và thị trấn sẽ lớn mạnh và ngày một đặc sắc hơn.

Trần Thanh Cẩm