Tin tức > Kinh tế - Văn hoá - Xã hội > Chư Sê: 255 thí sinh thi lên đai môn Võ Karatedo

Chư Sê: 255 thí sinh thi lên đai môn Võ Karatedo

07/04/2023

Sáng 3-4, tại Nhà thi đấu huyện Chư Sê, Câu lạc bộ võ Karatedo huyện Chư Sê phối hợp với Phòng  văn hóa thông tin huyện Chư Sê tổ chức kỳ thi nâng đai lần thứ nhất năm 2023. Tham dự có bà Lê Thị Hồng – Trưởng phòng VHTT huyện, Chủ tịch Hội đồng thi; ông Trần Thanh Khiết- Chủ tịch hội Karate tỉnh Gia Lai; ông Phan Văn Hường – PCT Hội Karatedo tỉnh Gia Lai, Ông Lê Vĩnh Hòa – UV BCH hội Karate tỉnh, huấn luyện viên môn Karatedo huyện cùng các thành viên hội đồng thi.
      Kỳ thi có sự tham gia của 255 võ sinh nam, nữ đến từ 7 Câu lạc bộ, đội tuyển Karatedo trên địa bàn huyện. Trong đó có 93 võ sinh thi nâng đai Vàng, 77 võ sinh thi nâng đai Xanh lục, 42 võ sinh thi nâng đai Xanh Dương, 23 võ sinh thi nâng đai Đỏ, 15 võ sinh thi nâng đai Nâu, 5 võ sinh thi nâng đai Đen. Buổi thi lên đai diễn ra với hai phần thi: Quyền và đối kháng Kumite. Các phần thi được áp dụng theo quy định của Luật Karate Quốc tế với sự giám sát nghiêm túc của Hội đồng chấm thi.

Các võ sinh đang thể hiện phần thi nâng đai. Ảnh: Trịnh Thắm
     Theo đánh giá của Ban tổ chức, kỳ thi năm nay các võ sinh có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, chất lượng chuyên môn cao. Các võ sinh đã nỗ lực cố gắng để thể hiện, hoàn thành phần thi với kết quả cao, 255/255 võ sinh được nhận chứng nhận nâng đai.

Ban tổ chức thắt đai danh dự và tặng sách cho các võ sinh có phần thi xuất sắc. Ảnh: Trịnh Thắm
     Hội thi diễn ra thành công tốt đẹp, Ban tổ chức đã thắt đai danh dự và tặng sách cho các võ sinh có phần thi xuất sắc nhất. Việc tổ chức kỳ thi thành công góp phần phát triển mạnh mẽ phong trào tập luyện môn võ Karatedo tại huyện Chư Sê; cổ vũ, động viên phong trào tập luyện thể thao rèn luyện sức khỏe theo gương “Bác Hồ” vĩ đại. Qua đó, nhằm tiếp tục phát triển phong trào thể dục - thể thao ở địa phương, giúp học sinh tham gia tập võ rèn luyện sức khoẻ./.
Trịnh Thắm