Tin tức > Kinh tế - Văn hoá - Xã hội > Cụm thi đua số 3: HN tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2015 và ký kết phát động thi đua năm

Cụm thi đua số 3: HN tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2015 và ký kết phát động thi đua năm 2016.

01/02/2016

Chiều ngày 27/1/2016, tại hội trường B,  UBND huyện Chư Sê – cụm trưởng cụm thi đua số 3 đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2015 và ký kết phát động thi đua năm 2016 giữa các huyện Chư Sê, Chư Pưh, Phú Thiện, Đak Đoa và Krông Pa. Dự hội nghị có các đồng chí Trần Tiến Đức – Trưởng ban thi đua khen thưởng tỉnh; Lê Đình Huấn – Phó bí thư thường trực huyện ủy.

Toàn cảnh hội nghị
Năm 2015, mặc dù gặp rất nhiều khó khăn, nhưng các huyện trong Cụm thi đua số 3 đã huy động cả hệ thống chính trị phát huy nội lực, thi đua vượt qua khó khăn, thực hiện đạt và vượt nhiều chỉ tiêu quan trọng. Tổng giá trị sản xuất đạt 18.014 tỷ đồng, trong đó nông lâm nghiệp trên 8.500 tỷ đồng, công nghiệp – xây dựng trên 4.700 tỷ đồng tăng so với năm trước. Tổng thu ngân sách của các huyện trên 526 tỷ đồng, đạt 113 % kế hoạch. Tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 14,5%. Các chính sách an sinh xã hội được đảm bảo; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững; quốc phòng, an ninh được tăng cường, góp phần cùng các Cụm, Khối thi đua trong tỉnh hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2015.
Hội nghị đã báo cáo kết quả chấm điểm, xếp hạng đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua năm 2015. Theo đó huyện Chư Pưh xếp hạng nhất, huyện Phú Thiện hạng nhì. Hội nghị cũng đã bầu huyện Phú Thiện làm Cụm trưởng, huyện Đăk Đoa làm Cụm phó Cụm thi đua các huyện năm 2016.
Phát biểu tại hội nghị đồng chí Trần Tiến Đức – Trưởng ban thi đua khen thưởng Tỉnh đã biểu dương và chúc mừng phong trào thi đua của Cụm thi đua các huyện trong năm vừa qua, góp phần hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2015 của các huyện trong Cụm nói riêng và của Tỉnh nói chung. Yêu cầu trong năm 2016, các huyện trong Cụm thi đua cần thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm, trước hết là quán triệt và tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ, đảng viên, hội viên và nhân dân tư tưởng thi đua yêu nước của Chủ tịch Hồ Chí Minh; hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2016 theo Nghị quyết của HĐND các huyện; tổ chức các phong trào thi đua yêu nước thiết thực, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2016. Hội đồng Thi đua - Khen thưởng các huyện cần xét chọn các gương điển hình tiên tiến thật sự tiêu biểu xuất sắc.Trong công tác thi đua cần tạo chuyển biến hơn nữa, quan tâm khen thưởng nhiều hơn đối với nông dân, công nhân có sáng kiến, sáng tạo khoa học kỹ thuật phục vụ sản xuất. Bộ phận làm công tác thi đua, khen thưởng cần chủ động, tích cực xây dựng mô hình, điển hình tiên tiến, phát hiện kịp thời các mô hình mới, nhân tố mới để khen thưởng, động viên, nhân rộng./.
Mỹ Đức.