Tin tức > Kinh tế - Văn hoá - Xã hội > HLHPN Chư Sê: Tổ chức tuyên truyền pháp luật và ra mắt câu lạc bộ “Phụ nữ vận động con, em chấp hành

HLHPN Chư Sê: Tổ chức tuyên truyền pháp luật và ra mắt câu lạc bộ “Phụ nữ vận động con, em chấp hành tốt an toàn giao thông” năm 2023

07/04/2023

Chiều ngày 4/4/2023, Tại nhà sinh hoạt cộng đồng làng Hố Lâm, Hội LHPN huyện Chư Sê phối hợp với CA huyện và HLHPN xã Chư Pơng, tổ chức buổi tuyên truyền pháp luật đảm bảo an toàn giao thông cho hội viên phụ nữ năm 2023 và tổ chức Lễ ra mắt CLB “Phụ nữ vận động con, em chấp hành tốt an toàn giao thông”. Dự lễ có đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà-Chủ tịch HLHPN huyện, cán bộ hội viên phụ nữ xã Chư Pơng và thành viên CLB.

Cán bộ Hội phụ nữ huyện, xã và Ban chủ nhiệm CLB. Ảnh: Hoàng Viên
     Tại buổi truyền thông HLHPN huyện phối với với CA huyện Chư Sê tổ chức tuyên truyền các chuyên đề năm An toàn giao thông năm 2023 với chủ đề “Thượng tôn pháp luật để xây dựng văn hóa giao thông an toàn”; Nghị định số 100/NĐ-TTg, ngày 01/01/2020 của Thủ tướng Chính phủ và các văn bản quy định mới ban hành. Thông qua đó, nhằm nâng cao nhận thức cho hội viên, phụ nữ những vấn đề nổi cộm hiện nay về an toàn giao thông đang được cộng đồng và dư luận xã hội quan tâm.
     Sau buổi tuyên truyền, Hội LHPN xã Chư Pơng đã thông qua quyết định thành lập, quy chế hoạt động CLB “Phụ nữ vận động con, em chấp hành tốt an toàn giao thông” tại làng Hố Lâm, xã Chư Pơng, huyện Chư Sê. CLB được thành lập với 36 thành viên; Ban chủ nhiệm có 03 người, do chi Rơ Mah Yêm-Chi hội trưởng phụ nữ làm chủ nhiệm; các thành viên tham gia CLB là Chi hội trưởng, hội viên nòng cốt (hội viên có uy tín và có khả năng tuyên truyền trong cộng đồng dân cư), hoặc hội viên, phụ nữ có con, em đang có nguy cơ cao vi phạm luật gia giao thông đường bộ như: (xe không có giấy tờ, người tham gia giao thông không có giấy phép lái xe, uống rượu, bia, không đội mũ bảo hiểm, không chấp hành luật giao thông đường bộ khi tham gia giao thông...)
     Nhiệm vụ của CLB là vận động các thành viên, quần chúng nhân dân và con em tham gia cam kết thực hiện các tiêu chí về ATGT; CLB “Phụ nữ vận động con, em chấp hành tốt an toàn giao thông” làng Hố Lâm không chỉ là nơi để các chị phụ nữ trao đổi kiến thức, kinh nghiệm trong quản lý, giáo dục con em, vận động người thân trong gia đình không vi phạm luật ATGT, chấp hành tốt các quy định khi tham gia giao thông mà còn góp phần ổn định tình hình trật tự ATGT tại địa phương./.
                                                             Hoàng Viên