Tin tức > Kinh tế - Văn hoá - Xã hội > Hội Chữ thập đỏ xã IaBlang: Đại hội đại biểu lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2016-2021.

Hội Chữ thập đỏ xã IaBlang: Đại hội đại biểu lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2016-2021.

07/06/2016

Sáng ngày 2/6/2016, Hội Chữ thập đỏ xã IaBlang đã tổ chức đại hội đại biểu khóa VIII, nhiệm kỳ 2016-2021. Dự Đại hội có đại diện lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ huyện, Đảng ủy, UBND xã IaBlang.

Toàn cảnh Đại hội.  Ảnh: Vũ Cúc.

Nhiệm kỳ qua, phát huy vai trò, chức năng của mình, Hội Chữ thập đỏ xã IaBlang đã làm tốt công tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân tham gia vào tổ chức Hội, góp phần xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh. Đến nay, Hội đã có tổng số 168 hội viên, 37 hội viên thanh niên xung kích và hơn 1.100 hội viên thiếu niên Chữ thập đỏ. Trong công tác nhân đạo, từ thiện, nhất là phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”, 5 năm qua, Hội đã phối hợp với Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin xã quyên góp được 39 triệu đồng để hỗ trợ, tặng quà cho các hộ nghèo, nạn nhân chất độc da cam trong các dịp lễ, tết. Trong công tác hiến máu nhân đạo, Hội còn phối hợp với các ban ngành, đoàn thể tuyên truyền, vận động được 80 tình nguyện viên tham gia hiến máu; đặc biệt, có người đã hiến máu được 21 lần.

Tại Đại hội, các đại biểu nhất trí với phương hướng nhiệm ky 2016-2021, cụ thể là: Tiếp tục củng cố tổ chức hội, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, đẩy mạnh công tác xã hội theo hướng phát triển bền vững; tăng cường vận động các tổ chức cá nhân, các nhà hảo tâm tham gia các hoạt động nhân đạo, từ thiện nhằm giúp đỡ các đối tượng khó khăn để họ hòa nhập với cuộc sống cộng đồng.

BCH khóa mới ra mắt, nhận nhiệm vụ.  Ảnh: Vũ Cúc.

Đại hội Hội Chữ thập đỏ xã IaBlang khóa VIII, nhiệm kỳ 2016-2021 đã biểu quyết bầu Ban chấp hành khóa mới gồm 21 đồng chí, bầu các chức danh Chủ tịch, Phó chủ tịch Hội, Trưởng Ban kiểm tra của Hội và bầu 6 đại biểu chính thức đi dự Đại hội cấp trên.
Tặng giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc.  Ảnh: Vũ Cúc.

Nhân dịp này, UBND xã IaBlang đã trao giấy khen, phần thưởng cho 1 tập thể và 2 cá nhân; Hội Chữ thập đỏ xã IaBlang cũng trao giấy khen cho 7 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ nhiệm kỳ 2011-2016./.
                                                                             Vũ Cúc.