Tin tức > Kinh tế - Văn hoá - Xã hội > Hội LHPN xã Chư Pơng Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2016-2021

Hội LHPN xã Chư Pơng Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2016-2021

19/04/2016

Ngày 14/4/2016, Hội LHPN xã Chư Pơng vừa tổ chức Đại hội đại biểu lần thư III, nhiệm kỳ 2016-2021, nhằm đánh giá tổng kết nhiệm vụ công tác hội năm năm qua, đề ra phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2016-2021.

Toàn cảnh Đại hội. Ảnh Đức Chí
          Báo cáo tổng kết công tác hội và phong trào phụ nữ xã Chư Pơng nhiệm kỳ 2016-2021 nêu rõ: 5 năm qua, phát huy tình thần đoàn kết, chủ động, sáng tạo trong việc tổ chức các phong trào hành động của hội, nhiều phong trào thi đua yêu nước đã được các cấp hội phụ nữ trên địa bàn xã triển khai đạt nhiều kết quả quan trọng. Đặc biệt, phòng trào phũ nữ giúp nhau phát triển kinh tế xóa đói giảm nghèo được hội LHPN xã quan tâm chỉ đạo và được đông đảo hội viên nhiệt tình hưởng ứng, đồng thời, để giúp hội viên có vốn đầu tư phát triển sản xuất, ngoài việc vận động xây dựng quĩ cho các chị có hoàn cảnh khó khăn vay không tỉnh lãi hoặc lãi suất thấp, hội LHPN xã còn tín chấp với ngân hàng CSXH huyện cho 154 hộ vay với số tiền trên 3 tỷ 500 triệu đồng để đầu tư sản xuất, đa số các hộ sự dung vốn vay đúng mục dích, có hiệu quả, góp phần cải thiện thu nhập cũng như đời sống của hội viên. Bên cạnh, việc triển khai thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, gắn với cuộc vận động “Phụ nữ Chư Sê với hũ gạo tiết kiệm của Bác”, “Nuôi heo đất”…đã thu hút đông dảo hội viên tham gia, kết quả có 350 hội viên tham gia nuôi heo đất và 355 hũ gạo tiết kiệm. Cùng với đó, công tác phát triển hội viên, xây dựng củng cố tổ chức hội cũng được các cập hội tiến hành thường xuyên, trong năm năm đã phát triển được 28 hội viên mới nâng tổng số hội viên toàn xã lên 797 hội viên.
BCH hội LHPN xã ra mắt. Ảnh Đức Chí
Nhiệm kỳ 2016-2021, hội LHPN xã đề ra một số chỉ tiêu cụ thể: trong đó phấn đấu 80% cán bộ hội viên đăng ký thực hiện phong trào thi đua gắn với xây dựng gia đình “5 không 3 sạch”, mỗi Chi hội hỗ trợ ít nhất 1 hội viên thoát nghèo bền vững, thành lập “Làng phụ nữ kiểu mẫu”, xây dựng ít nhất một mô hình chuyển đổi hành vi trong rèn luyện phẩm chất đạo đức “tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”, mỗi hội viên thực hiện ít nhất một việc cụ thể “làm theo lời Bác”.
Tại Đại hội với tinh thần khách quan, dân chủ Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành Hội LHPN xã Chư Pơng nhiệm kỳ 2016-2021 gồm 13 ủy viên và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội cấp trên gồm 6 đại biểu chính thức và 1 đại biểu dự khuyết./.
                                                                                 Đức Chí