Tin tức > Kinh tế - Văn hoá - Xã hội > Hội LHPN xã Dun: Đại hội đại biểu khóa IX nhiệm kì 2016 - 2021

Hội LHPN xã Dun: Đại hội đại biểu khóa IX nhiệm kì 2016 - 2021

16/03/2016

Ngày 10/3/2016, tại hội trường UBND xã Dun, Hội liên hiệp phụ nữ xã Dun đã tổ chức Đại hội đại biểu khóa IX, nhiệm kì 2016 – 2021 nhằm đánh giá hoạt động Hội khóa VIII triển khai phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ mới. Dự đại hội có đồng chí Kpuih Blê – Chủ tịch Hội LHPN huyện, các ban ngành, đoàn thể xã cùng 37 đại biểu đại diện cho 665 hội viên phụ nữ xã.

Toàn cảnh đại hội.
Nhiệm kì 2011 – 2016, Hội LHPN xã Dun đã thực hiện có hiệu quả hai phong trào thi đua và 6 nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội. Trong đó, phong trào thi đua “phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” gắn với việc rèn luyện phẩm chất  đạo đức “tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang” đã thu hút được đông đảo hội viên tham gia, qua 5 năm thực hiện có 90,4% Hội viên đăng kí, kết quả bình xét đạt 80,3% tiêu chuẩn của phong trào. Cuộc vận động xây dựng gia đình 5 không 3 sạch gắn với phong trào thi đua phụ nữ xã Dun chung sức xây dựng nông thôn mới được triển khai tích cực. Kết quả có 90% gia đình hội viên đạt tiêu chuẩn gia đình 5 không 3 sạch; trong xây dựng nông thôn mới, hội viên phụ nữ xã đã vận động 109 hộ gia đình hiến 2.020 m đất để xây dựng đường giao thông nông thôn góp phần cùng xã Dun hoàn thành các tiêu chí xây dựng NTM. Cuộc vận động “học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” đã được triển khai sâu rộng trong toàn thể  cán bộ, hội viên phụ nữ với những việc làm thiết thực như “phụ nữ Chư Sê với hũ gạo tiết kiệm của Bác” đã có 577 hội viên tham gia, hàng năm tiết kiệm được 2.360 kg gạo giúp đỡ cho các chị em gặp hoàn cảnh khó khăn, hoạn nạn. Ngoài ra, Hội liên hiệp phụ nữ xã còn tín chấp với phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện giải ngân hơn 3 tỷ đồng, tạo điều kiện cho 140  hộ vay vốn phát triển kinh tế. Trong 5 năm qua Hội đã có 24/70 hộ nghèo do phụ nữ làm chủ hộ thoát nghèo.
Trên cơ sở những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua, Đại hội đã thảo luận và đề ra phương hướng, nhiệm vụ và một số chỉ tiêu quan trọng của phong trào phụ nữ và hoạt động Hội nhiệm kì (2016 – 2021). Trong đó tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, gắn mục tiêu bình đẳng giới với xây dựng và phát triển tổ chức Hội vững mạnh. Phấn đấu có 80% cán bộ, hội viên đạt 3 tiêu chuẩn phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc; 75% hộ gia đình đạt tiêu chuẩn “5 không, 3 sạch”; tỷ lệ phát triển hội viên đạt 85% trở lên.
Trên tinh thần đoàn kết, nhất trí, dân chủ Đại hội đã bầu ban chấp hành hội liên hiệp phụ nữ Xã Dun khóa IX nhiệm kì 2016 – 2021, gồm 11 đồng chí, bầu đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu phụ nữ Huyện gồm 8 đại biểu chính thức và 1 đại biểu dự khuyết./.
Mỹ Đức.