Tin tức > Kinh tế - Văn hoá - Xã hội > Hội nghị UBMTTQ huyện Chư Sê lần thứ 10, khóa VII, nhiệm kỳ 2014 - 2019

Hội nghị UBMTTQ huyện Chư Sê lần thứ 10, khóa VII, nhiệm kỳ 2014 - 2019

05/12/2018

Sáng ngày 27/11/2018, tại hội trường Mặt trận và các đoàn thể, UBMTTQ huyện Chư Sê đã tổ chức hội nghị lần thứ 10, khóa VII, nhiệm kỳ 2014 - 2019, nhằm tổng kết công tác mặt trận năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019. Dự hội nghị có các đồng chí Nguyễn Thành Nuôi – Phó chủ tịch UBMTTQ tỉnh Gia Lai, Lê Đình Huấn – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy Chư Sê, Kpui H’ Blê – Phó Chủ tịch UBND huyện Chư Sê.

Toàn cảnh hội nghị. Ảnh: Mỹ Đức.
Năm 2018, cùng với việc củng cố, kiện toàn tổ chức hội, UBMTTQ các cấp đã phối hợp với các tổ chức đoàn thể thường xuyên tuyên truyền, vận động nhân dân củng cố, tăng cường và phát huy khối đại đoàn kết toàn dân tộc, kiên quyết đấu tranh vạch trần những luận điệu xuyên tạc chống phá cách mạng nước ta. Đồng thời, tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước ở địa phương, đặc biệt là cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng NTM, đô thị văn minh”. Đến nay, toàn huyện đã có 171/183 thôn, làng, tổ dân phố văn hóa; hơn 24.000 gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa. Các cuộc vận động “làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm trong đồng bào dân tộc thiểu số từng bước vươn lên thoát nghèo bền vững”, “người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” được triển khai hiệu quả. Bên cạnh đó, cuộc vận động xây dựng quỹ “vì người nghèo” được phát động sâu rộng trong cán bộ, công nhân viên chức và các tầng lớp nhân dân, kết quả đã quyên góp được hơn 183 triệu đồng. Từ số tiền quyên góp được và sự ủng hộ của các nhà hảo tâm, MTTQ huyện Chư Sê đã tổ chức trao tặng 110 suất quà và xây dựng 8 ngôi nhà đại đoàn kết tặng cho những hộ gặp hoàn cảnh khó khăn tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Công tác giám sát và phản biện xã hội, phát huy dân chủ, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền được triển khai tích cực, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh trên địa bàn huyện. Bên cạnh đó, MTTQ huyện cũng đã làm tốt công tác phối hợp với thường trực HĐND huyện tổ chức các cuộc tiếp xúc cử tri với đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND Tỉnh, huyện trước và sau các kỳ họp.
Tại hội nghị, các đại biểu cũng đã được nghe đồng chí Kpui H’ Blê – Phó Chủ tịch UBND huyện thông báo nhanh tình hình kinh tế - xã hội, QP – AN trên địa bàn huyện Chư Sê năm 2018.
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lê Đình Huấn – Phó bí thư thường trực huyện ủy đã biểu dương những kết quả mà mặt trận các cấp đạt được trong năm 2018, đồng thời gợi mở một số vấn đề để MTcác cấp thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ năm 2019 và những năm tiếp theo. Trong đó, đồng chí nhấn mạnh đến công tác đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Mặt trận sao cho phù hợp với tình hình thực tế của địa phương; Thực hiện tốt phương châm nghe dân nói, nói dân hiểu, cùng làm với nhân dân; Phối hợp với các tổ chức đoàn thể phát động các phong trào thi đua yêu nước đặc biệt là chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, góp phần cùng toàn đảng, toàn quân, toàn dân huyện Chư Sê thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ kinh tế - xã hội của địa phương.
Hội nghị cũng đã tiến hành hiệp thương bầu bổ sung đồng chí Dương Mạnh Mẫn - Huyện ủy viên, nguyên Chánh văn phòng Huyện ủy vào thành viên UBMTTQ và giữ chức vụ Phó chủ tịch UBMTTQ huyện Chư Sê khóa VII, nhiệm kỳ 2014 - 2019./.
                                                                             Mỹ Đức.