Tin tức > Kinh tế - Văn hoá - Xã hội > Hội nông dân xã Dun bàn giao 3 đàn dê thoát nghèo năm 2022

Hội nông dân xã Dun bàn giao 3 đàn dê thoát nghèo năm 2022

17/10/2022

Trong 2 ngày 9/10 &12/10/2022, Hội nông dẫn xã Dun đã tổ chức Bàn giao 3 đàn dê thoát nghèo xoay vòng cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn chăn nuôi thoát nghèo.

Lãnh đạo hội Nông dân xã trao đàn dê cho hội viên. Ảnh: HV
     Theo đó, Hội đã tiến hành bàn giao đàn dê thứ nhất gồm 3 dê cái và 01 dê đực, tổng trong lượng 48kg cho hộ ông Nguyễn Văn Nhật, hội viên chi hội Nông dân làng Ring Răng chăn nuôi, đàn dê được luân chuyển từ hộ bà Siu Hoàng chi hội làng Greo Pết bàn giao từ năm 2020; Tiếp đó Hội đã bàn giao 02 đàn dê thoát nghèo cho hộ hội viên Rah Lan Thít chi hội làng Queng Mép được luân chuyển từ hộ ông Trương Đức Song chi hội làng Queng Mép; Bàn giao đàn dê cho hộ hội viên Trịnh Thị Hường, chi hội làng Pan được luân chuyển từ hộ bà Hoàng Thị Duyên, chi hội làng Pan. Mỗi đàn 4 con dê sinh sản, gồm 03 đê cái và 01 dê đực, tổng trọng lượng 100kg. Các hộ được bàn giao đàn dê phải đối ứng kinh phí làm chuồng trại, ký cam kết thực hiện chăm sóc tốt cho đàn dê sinh sản, sau 02 năm bàn giao lại đàn dê có cùng trọng lượng để Hội Nông dân xã bàn giao cho hội viên khác chăm sóc cùng hưởng lợi.
     Đây là hoạt động nhăm giải quyết việc làm cho hội viên hoàn cảnh khó khăn nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống vươn lên thoát nghèo bền vững, góp phần cùng cấp ủy, chính quyền địa phường hoàn thành chương trình mục tiêu xây dựng NTM giai đoàn 2022-2025./.
                                                                                  Hoàng Viên