Tin tức > Kinh tế - Văn hoá - Xã hội > Huyện Chư Sê: Tập huấn chương trình OCOP năm 2022

Huyện Chư Sê: Tập huấn chương trình OCOP năm 2022

27/06/2022

Sáng 24/6/2022 Phòng Nông nghiệp & PTNT huyện Chư Sê tổ chức buổi tập huấn chương trình OCOP năm 2022. Dự buổi tập huấn có đại diện lãnh đạo Phòng NN & PTNT huyện, đại diện công ty cổ phần chứng nhận và kiểm nghiệm FAO, lãnh đạo UBND và cán bộ phụ trách chương trình OCOP  cấp xã; cùng đông đảo các doanh nghiệp, HTX, trang trại, nông hộ, cơ sở sản xuất trên địa bàn huyện tham gia.

Tổng quan buổi tập huấn. Ảnh: T.P
          Tại buổi tập huấn, Chuyên gia tư vấn – công ty cổ phần chứng nhận và kiểm nghiệm FAO đã trình bày các nội dung cơ bản về mục đích, ý nghĩa và nội dung chương trình OCOP; hướng dẫn quy trình, các bước thực hiện nội dung chương trình cho Cán bộ quản lý và chủ thể tham gia chương trình; bộ tiêu chí OCOP; công tác quản lý và cách thức tổ chức đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP cấp huyện; hướng dẫn chủ thế sản xuất và người dân đăng ký ý tưởng, sản phẩm tham gia chương trình OCOP; các khái niệm về kinh doanh, các loại hình tổ chức kinh tế cộng đồng; khái niệm thị trường và tiếp thị, bán hàng; sản phẩm hàng hóa và sản phẩm OCOP; xây dựng phương án kinh doanh… Các chuyên gia tư vấn đã trả lời những câu hỏi, thắc mắc cũng như trao đổi cụ thể hơn quy trình tham gia đăng kí chương trình OCCOP cho các đơn vị sản xuất kinh doanh tiến hành tìm hiểu và đăng kí tham gia trong thời gian tới./.
                                                  Trúc Phùng