Tin tức > Kinh tế - Văn hoá - Xã hội > Huyện Chư Sê: Tập huấn tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019

Huyện Chư Sê: Tập huấn tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019

05/12/2018

Sáng 27-11-2018, Ban Chỉ đạo tổng điều tra dân số và nhà ở huyện Chư Sê tổ chức tập huấn công tác quản lý và lập bảng kê hộ tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019, cho hơn 100 học viên là Ban chỉ đạo, điều tra viên các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Ảnh: Đức Chí
Tham gia lớp tập huấn các học viên được giới thiệu về mục đích của công tác lập bảng kê hộ, nhiệm vụ của người lập bảng kê hộ, qui trình lập bảng kê hộ, xác định hộ dân cư đang cư trú tại các ngôi nhà, căn hộ, nơi ở trong các địa bàn điều tra, cách xác định nhân khẩu thực tế thường trú tại hộ; hướng dẫn cập nhật bảng kê hộ và hướng dẫn kiểm tra, nghiệm thu bảng kê hộ.
Cuộc tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 là cuộc tổng điều tra đầu tiên ứng dụng công nghệ thông tin – truyền thông trong tất cả các công đoạn của tổng điều tra, từ chuẩn bị xây dựng mạng lưới, thu thập thông tin, kiểm tra và nghiệm thu số liệu, xử lý số liệu đến công bố kết quả.
                                                                   Đức Chí