Tin tức > Kinh tế - Văn hoá - Xã hội > Ia Ko: Bàn giao nhà tình nghĩa cho hộ nghèo

Ia Ko: Bàn giao nhà tình nghĩa cho hộ nghèo

06/12/2022

Chiều ngày 2-12, Phòng giao dịch Cheo Reo Ngân hàng BIDV chi nhánh Phố núi Chư Sê phối hợp với Đảng uỷ, UBND xã Ia Ko tổ chức lễ bàn giao nhà “Tình nghĩa” cho gia đình anh Rơ Mah Chur, làng O Grưng. Dự lễ bàn giao có đồng chí Vũ Văn Sỹ-Bí thư Đảng uỷ xã; Trịnh Khắc Dương-Phó CT UBND xã và các ban ngành, đoàn thể xã; đại diện lãnh đạo Chi nhánh ngân hàng BIDV Phố núi tại Chư Sê.

Quang cảnh các đại biểu tại buổi bàn giao nhà cho anh Rơ Mah Chur. Ảnh: HV
          Căn nhà bàn giao cho gia đình anh Rơ Mah Chur, làng O Grưng, nhà xây cấp 4 nên lát gạch men, mái lợp tôn, diện tích xây dựng 40m2, gồm: phòng khách, phòng ngủ và bếp, tổng trị giá xây dựng 50 triệu đồng được trích từ nguồn quỹ an sinh xã hội của chi nhánh Ngân hàng BIDV Phố núi Chư Sê tài trợ.
          Phát biểu tại lễ bàn giao, Bí thư đảng uỷ xã Ia Ko Vũ Văn Sỹ đã cảm ơn Ban giám đốc Chi nhánh Ngân hàng BIDV Phố núi đã quan tâm phối hỗ trợ xây dựng nhà cho hộ nghèo đồng bào DTTS trên địa bàn xã, giúp họ ổn định cuộc sống, vươn lên xoá đói, giảm nghèo. Đồng thời góp phần cùng với cấp uỷ, chính quyền địa phương hoàn thành chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM. Đồng chí mong muốn thời gian tới Ngân hàng sẽ tiếp tục đồng hành cùng chính quyền xã hỗ trợ bà con nhân dân tiếp cận nguồn vốn vay để phát triển sản xuất, tiếp tục hỗ trợ xây thêm  nhà mới giúp những hộ nghèo có nơi ở ổn định.
          Vui mừng khi được ở trong ngôi nhà mới, anh Rơ Mah Chur xúc động cảm ơn tới cấp uỷ Đảng, chính quyền xã và Ban giám đốc Chi nhành ngân hàng BIDV Phố núi đã giúp đỡ  gia đình anh có ngôi nhà mới để ở, hứa quyết tâm chăm chỉ lao động, phát triển kinh tế nâng cao thu nhập cải thiện đời sống vươn lên thoát nghèo bền vững./.
  Hoàng Viên