Tin tức > Kinh tế - Văn hoá - Xã hội > Kết quả kỳ họp thứ Tư Hội đồng nhân dân thị trấn Chư Sê khóa VI, nhiệm kỳ 2016 – 2021.

29/12/2017

Kỳ họp thứ Tư HĐND thị trấn Chư Sê khóa VI, nhiệm kỳ 2016-2021, tổ chức vào ngày 28/12/2017 đã tập trung đánh giá tình hình thực hiện kế hoạch phát triển KT-XH, QP-AN năm 2017 và quyết định các chỉ tiêu, giải pháp thực hiện các nhiệm vụ năm 2018; nghe báo cáo kết quả hoạt động của Thường trực HĐND và các ban HĐND thị trấn; UBMTTQVN thị trấn thông báo công tác tham gia xây dựng chính quyền năm 2017 và tổ đâị biểu HĐND huyện thông báo kết quả kỳ họp thứ Năm HĐND huyện khóa IX, nhiệm kỳ 2016 -2021.  Kỳ họp đã tiến hành thảo luận, xem xét cho ý kiến đối với 06 báo cáo, 03 tờ trình của Thường trực HĐND, UBND thị trấn.

Toàn cảnh kỳ họp

Các vị đại biểu HĐND tại kỳ họp tiến hành thảo luận có 13 ý kiến chất vấn, 29 ý kiến kiến nghị của 13 vị đại biểu trên tất cả các lĩnh vực kinh tế, văn hóa xã hội, an ninh quốc phòng.  Nội dung chất vấn được trao đổi, tranh luận thẳng thắn tại hội trường, không khí kỳ họp sôi nổi, dân chủ, mang tính xây dựng cao, nghiêm túc. Nội dung các ý kiến chất vấn tập trung vào lĩnh vực thu- chi ngân sách; chế độ chính sách cho người nghèo; việc lấn chiếm lòng, lề đường để buôn bán kinh doanh; tình trạng ô nhiễm môi trường; tiến độ thi công một số công trình chậm trễ; việc hư hỏng, xuống cấp của một số công trình xây dựng cơ bản…
Đồng chí Trần Văn Bảo, Chủ tịch UBND thị trấn, đã trả lời các ý kiến, chất vấn và kiến nghị của các vị đại biểu ngay tại kỳ họp và ghi nhận những ý kiến của đại biểu sẽ chỉ đạo trong thời gian tới.
Trên cơ sở các báo cáo, tờ trình và ý kiến tham gia của các đại biểu, kỳ họp đã thống nhất biểu quyết thông qua 04 nghị quyết về các vấn đề liên quan. Gồm:
- Nghị quyết về tình hình thực hiện các nhiệm vụ kinh tế- xã hội, an ninh- quốc phòng năm 2017 và chương trình công tác năm 2018.
- Nghị quyết cho thôi làm nhiệm vụ đại  biểu đối với bà Nguyễn Thái Phương Loan, đại biểu HĐND thị trấn khóa VI lý do chuyển nơi cư trú.
- Nghị quyết về việc thông qua kế hoạch tổ chức kỳ họp thường lệ năm 2018 của Hội đồng nhân dân thị trấn Chư Sê khóa VI.
- Nghị quyết về việc quyết định dự toán thu- chi ngân sách thị trấn Chư Sê năm 2018.
Phát biểu bế mạc kỳ họp, đồng chí Rah Lan Nam - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy- Chủ tịch HĐND thị trấn đã ghi nhận, đánh giá cao các ý kiến, góp ý của các đại biểu HĐND thị trấn trong phiên thảo luận, chất vấn và cũng nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm mà cấp ủy Đảng, chính quyền, các tổ chức đoàn thể thực hiện trong thời gian tới, cụ thể đó là: Tiếp tục ưu tiên đầu tư cho phát triển nông nghiệp để ổn định và phát triển sản xuất; đảm bảo diện tích gieo trồng, nâng cao sản lượng, phát huy hiệu quả các mô hình sản xuất, chất lượng nông sản. Chủ động phương án chống hạn và các biểu hiện khí hậu ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp. Tăng cường, nâng cao hiệu quả công tác quản lý trên các lĩnh vực quản lý đầu tư xây dựng cơ bản, quy hoạch, môi trường.Tập trung quản lý, điều hành ngân sách tiết kiệm, hiệu quả. Đẩy mạnh các hoạt động khuyến học khuyến tài, làm tốt công tác xã hội hóa giáo dục, nâng cao các chuẩn về phổ cập giáo dục. Chỉ đạo thực hiện tốt các chương trình, mục tiêu Quốc gia về y tế, bảo vệ sức khỏe nhân dân. Tuyên truyền cổ động phong trào xây dựng nếp sống mới, phong trào thể dục thể thao. Thực hiện tốt các chính sách đối với người có công, đối tượng bảo trợ xã hội, các hoạt động đền ơn, đáp nghĩa, kịp thời quan tâm, hỗ trợ gia đình chính sách, đối tượng có hoàn cảnh khó khăn. Tăng cường củng cố quốc phòng, quân sự địa phương; chủ động nắm chắc tình hình, bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Giải quyết kịp thời đơn thư, khiếu nại, tố cáo từ cơ sở, không để xuất hiện các điểm phức tạp, bất ngờ, điểm nóng.
Với tinh thần đoàn kết, trách nhiệm cao trước nhân dân, kỳ họp thứ Tư, HĐND thị trấn khóa VI đã thành công tốt đẹp. Các nội dung của kỳ họp được thảo luận, biểu quyết trách nhiệm, dân chủ, công khai.
                                                   An Nhiên