Tin tức > Kinh tế - Văn hoá - Xã hội > Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Chư Sê tổ chức Hội nghị quán triệt công tác thu-chi ngoài ngân sách

Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Chư Sê tổ chức Hội nghị quán triệt công tác thu-chi ngoài ngân sách đầu năm học 2017-2018

27/09/2017

Sáng ngày 22/9/2017, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đã tổ chức Hội nghị quán triệt công tác thu-chi ngoài ngân sách đầu năm học 2017-2018. Tham dự hội nghị có đại diện Phòng Tài chính-Kế hoạch huyện, lãnh đạo Phòng Thanh tra huyện và Hiệu trưởng các trường học công lập trên địa bàn huyện.

Hội nghị quán triệt công tác thu- chi ngoài ngân sách đầu năm học 2017-2018
Tại hội nghị, đồng chí Ngô Xuân Hiếu - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo đã quán triệt các văn bản hướng dẫn của Bộ Tài chính, Bộ GD&ĐT, Ủy ban nhân dân tỉnh và Sở GD&ĐT Gia Lai quy định các khoản thu-chi ngoài ngân sách như: Việc thực hiện các khoản thu ngoài ngân sách trong năm học 2017-2018; công tác tăng cường quản lý các nguồn tài trợ cho các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh Gia Lai; quy định về tài trợ cho các cơ sở giáo dục; hướng dẫn việc công khai tài chính đối với các quỹ có nguồn từ ngân sách nhà nước và các quỹ có nguồn từ các khoản đóng góp của nhân dân và các văn bản quy định của Điều lệ Hội Khuyến học; Điều lệ Ban đại diện cha mẹ học sinh; Đoàn thanh niên; Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh.

Cũng tại hội nghị này, đại diện trường Tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai trao đổi cách thức, quy trình triển khai thực hiện công tác xã hội hóa giáo dục; quy định về trao và nhận học bổng, trợ cấp cho người học trong các cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân.
Ngoài ra, đồng chí Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đã đánh giá một số đơn vị trường học thực hiện các khoản thu ngoài ngân sách chưa đúng quy định để các trường trên địa bàn huyện rút kinh nghiệm trong việc thu-chi của năm học này và những năm học tiếp theo./.
        Trịnh Xuân Thuận
                                                             Phòng Giáo dục và Đào tạo