Tin tức > Kinh tế - Văn hoá - Xã hội > Thị trấn Chư Sê tổ chức Đại hội Công đoàn cơ quan lần thứ V, nhiệm kỳ 2017-2022

Thị trấn Chư Sê tổ chức Đại hội Công đoàn cơ quan lần thứ V, nhiệm kỳ 2017-2022

05/09/2017

Thực hiện Kế hoạch số 03/KH-LĐLĐ ngày 24 tháng 3 năm 2017 của Liên đoàn Lao động huyện Chư Sê về tổ chức Đại hội công đoàn cơ sở tiến tới Đại hội VIII công đoàn huyện Chư Sê, nhiệm kỳ 2018 – 2023. Sáng ngày 30/8/2017, tại hội trường Ủy ban nhân dân thị trấn Chư Sê, Công đoàn thị trấn Chư Sê đã long trọng tổ chức Đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2017 - 2022.
Dự Đại hội có đồng chí Trương Thị Minh Sơn – Huyện ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ huyện Chư Sê; đồng chí Bùi Sĩ Nguyên – Huyện ủy viên- Bí thư Đảng ủy thị trấn;  cùng các đồng chí trong Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ, BCH Công đoàn cơ quan thị trấn và đặc biệt là sự có mặt của 44 cán bộ, đoàn viên công đoàn cơ quan là đại biểu chính thức được triệu tập tham dự Đại hội.

Toàn cảnh đại hội
Thay mặt Đoàn chủ tịch, đồng chí Nguyễn Văn Minh – Chủ tịch công đoàn báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết đại hội công đoàn thị trấn lần thứ IV. Công đoàn đã thực hiện khá tốt công tác chăm lo đời sống, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đội ngũ cán bộ, công chức như: Thường xuyên thăm hỏi ốm đau, gặp hoạn nạn, hiếu, hỉ đối với đoàn viên công đoàn; tổ chức cho cán bộ, công chức đi tham quan, giao lưu, dã ngoại  nhân các ngày lễ lớn; vận động cán bộ, đoàn viên giúp đỡ nhau lúc khó khăn... Tuyên truyền, vận động đội ngũ cán bộ, công chức thực hiện đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; nghị quyết, chủ trương công tác công đoàn. Tổ chức các phong trào thi đua yêu nước trong đoàn viên, góp phần hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ chính trị phát triển kinh tế-xã hội của địa phương. Làm tốt công tác phát triển đoàn viên, xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh, tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch, vững mạnh. Những kết quả của hoạt động công đoàn nhiệm kỳ qua đã góp phần củng cố, nâng cao vai trò, vị thế của tổ chức công đoàn trong cơ quan và người lao động; tạo sự tin tưởng, gắn bó của đoàn viên với tổ chức công đoàn.
Sau khi nghe Báo cáo, Đại hội đã thảo luận đóng góp bổ sung các giải pháp trong nhiệm kỳ tới tập trung vào các vấn đề như: Việc chấp hành các nội quy, quy định của cơ quan; công tác chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng cho cán bộ, công chức; việc vận động đoàn viên tham gia các phong trào thi đua trong cán bộ, công chức.
Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Trương Thị Minh Sơn - HUV, Chủ tịch LĐLĐ huyện và đồng chí Bùi Sĩ Nguyên – HUV- Bí thư Đảng ủy thị trấn ghi nhận, đánh giá cao những cố gắng, nỗ lực của BCH Công đoàn và các đoàn viên công đoàn cơ quan trong nhiệm kỳ 2012-2017. Đồng thời, các đồng chí đề nghị BCH khóa mới tiếp tục quán triệt, triển khai nghiêm túc, hiệu quả các văn bản chỉ đạo của cơ quan cấp trên; tích cực vận động, tạo điều kiện cho đoàn viên học tập, nâng cao trình độ chuyên môn; phát huy vai trò của từng của đoàn viên; đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước; quan tâm chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cho đoàn viên….

BCH Công đoàn Cơ quan thị trấn Khóa V
Với tinh thần đoàn kết, dân chủ, trí tuệ, Đại hội đã thảo luận và lựa chọn bầu ra BCH Công đoàn Cơ quan thị trấn Chư Sê Khóa V gồm 5 đồng chí, Đại hội đã bầu 01 đồng chí tiêu biểu tham dự Đại hội Công đoàn huyện Chư Sê lần thứ VIII nhiệm kỳ 2018 – 2022.

An Nhiên