Tin tức > Kinh tế - Văn hoá - Xã hội > Trường THCS Chu Văn An tổng kết năm học 2015 – 2016.

Trường THCS Chu Văn An tổng kết năm học 2015 – 2016.

02/06/2016

Trường THCS Chu Văn An, thị trấn Chư Sê vừa tổ chức tổng kết năm học 2015 – 2016.

Bước vào năm học 2015 – 2016, trường THCS Chu Văn An có 34 lớp với hơn 1.400 học sinh và 75 cán bộ, giáo viên, công nhân viên. Là năm học tiếp tục thực hiện các cuộc vận động lớn của ngành như “Nói không với tiêu cực trong thi cử và bệnh thành tích trong giáo dục”; “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”; phong trào thi đua “Dạy tốt – Học tốt” được Ban giám hiệu nhà trường đặc biệt quan tâm, chú trọng. Nhằm đáp ứng được yêu cầu, đòi hỏi ngày càng cao của sự nghiệp giáo dục – đào tạo, đội ngũ giáo viên của nhà trường đã không ngừng vươn lên, tự học, tự nghiên cứu để nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, đổi mới phương pháp dạy học. Để học sinh tiếp thu bài giảng đạt kết quả cao, Ban giám hiệu nhà trường đã chỉ đạo các tổ bộ môn đẩy mạnh các phong trào thi đua viết sáng kiến kinh nghiệm, đăng ký giờ học tốt, ngày học tốt… Cuộc vận động “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” đã được nhà trường tích cực hưởng ứng, tạo cho học sinh cảm giác mỗi ngày đến lớp là một ngày vui. Nhờ vậy, chất lượng đại trà và chất lượng mũi nhọn của nhà trường năm sau luôn cao hơn năm trước. Tổng kết năm học 2015 – 2016, tỷ lệ học sinh xếp loại giỏi đạt 27,15%, loại khá đạt 35,22% và học sinh của nhà trường đạt nhiều giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi của Tỉnh và Huyện, cụ thể: Có 370 giải học sinh giỏi cấp huyện, 54 giải học sinh giỏi cấp tỉnh và 3 giải học sinh giỏi cấp Quốc gia. Cùng với đó, công tác xã hội hóa giáo dục cũng được hội phụ huynh của trường được thực hiện có hiệu quả. Hàng năm, hội phụ huynh của trường đã tự nguyện đóng góp xây dựng cảnh quan, khuôn viên trường học, mua sắm trang thiết bị phục vụ công tác dạy học ngày càng tốt hơn.
Nhân dịp này, Nhà trường, Hội Chữ thập đỏ, Hội phụ huynh của trường đã tặng giấy khen, phần thưởng cho các tập thể và cá nhân đạt thành tích cao trong các phong trào thi đua năm học 2015 – 2016. Ngân hàng BIDV chi nhánh Chư Sê cũng trao học bổng cho giáo viên và học sinh đạt thành tích xuất sắc trong năm học vừa qua./.
                                                                             Vũ Cúc.