Tin tức > Kinh tế - Văn hoá - Xã hội > UBND huyện Chư Sê: triển khai tháng hành động Quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2015.

30/11/2015

Sáng ngày 26/11/2015, tại hội trường B, Ban chỉ đạo phòng chống tội phạm, tện nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc huyện Chư Sê đã tổ chức hội nghị triển khai “tháng hành động Quốc gia phòng, chống HIV/AIDS” năm 2015. Đồng chí Nguyễn Hồng Linh  - Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Toàn cảnh cuộc họp
Với chủ đề “Hướng tới mục tiêu 90-90-90 để kết thúc dịch AIDS tại Việt Nam” (90% người nhiễm HIV biết được tình trạng nhiễm HIV của mình; 90% người nhiễm HIV chẩn đoán nhiễm HIV được điều trị bằng thuốc kháng virus; 90% người nhiễm HIV đã được điều trị bằng thuốc kháng virus kiểm soát được số lượng virus ở mức thấp); tháng hành động phòng chống HIV/AIDS từ ngày 10/11/2015 đến ngày 10/12/2015 nhằm thúc đẩy sự tham gia của cả hệ thống chính trị và của toàn dân thực hiện “Chiến lược Quốc gia phòng, chống HIV/AIDS đến năm 2020 và tầm nhìn 2030”; hưởng ứng mục tiêu 90-90-90 và hướng tới kết thúc dịch HIV/AIDS ở Việt Nam năm 2030. Tăng cường trách nhiệm của lãnh đạo Đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể, các tổ chức xã hội.....về phòng chống HIV/AIDS. Đẩy mạnh các hoạt động nâng cao nhận thức và thay đổi hành vi có hại, thực hiện hành vi an toàn dự phòng lây nhiễm HIV/AIDS của các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là của những người dễ tổn thương, người dân sống ở vùng sâu, vùng xa, đồng bào dân tộc ít người. Mở rộng độ bao phủ, nâng cao chất lượng và tăng cường quảng bá các dịch vụ dự phòng, chăm sóc, hỗ trợ và điều trị HIV/AIDS đến mọi người dân. Tăng cường sự hỗ trợ của gia đình, xã hội với người nhiễm HIV/AIDS và trách nhiệm của người nhiễm HIV/AIDS với gia đình, xã hội, đặc biệt là trong dự phòng lây nhiễm HIV và tham gia các hoạt động phòng, chống HIV/AIDS. Các hoạt động cụ thể trong tháng hành động của huyện Chư Sê sẽ bao gồm việc tổ chức lễ mít tinh và diễu hành quần chúng; các hoạt động truyền thông tăng cường phổ biến luật phòng chống HIV/AIDS thông qua các hình thức tuyên truyền trực quan như băng rôn, khẩu hiệu, lồng ghép trong các cuộc họp thôn, làng; đẩy mạnh các giải pháp giảm thiểu lây nhiễm HIV/AIDS và tăng cường chỉ đạo giám sát hoạt động phòng chống HIV/AIDS ở cơ sở.
Tại hội nghị, các đại biểu cũng đã thống nhất kế hoạch tổ chức lễ mít tinh và diễu hành quần chúng hưởng ứng tháng hành động quốc gia phòng chống HIV/AIDS năm 2015. Theo đó, buổi lễ sẽ được tổ chức vào sáng ngày 1/12/2015 tại công viên văn hóa Kơ Pă klơng./.
Mỹ Đức.