Tin tức > Kinh tế - Văn hoá - Xã hội > XÃ CHƯ PƠNG TĂNG CƯỜNG XÂY DỰNG TỔ TỰ QUẢN VỀ AN NINH TRẬT TỰ

XÃ CHƯ PƠNG TĂNG CƯỜNG XÂY DỰNG TỔ TỰ QUẢN VỀ AN NINH TRẬT TỰ

07/09/2017

Thời gian qua, Đảng ủy – Uỷ ban nhân dân xã Chư Pơng đã chỉ đạo Ban Công an xã, các Ban ngành, đoàn thể, hệ thống chính trị thôn tăng cường công tác đảm bảo An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội phát động xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Trong đó, việc xây dựng Tổ tự quản về an ninh trật tự bước đầu đạt được những kết quả quan trọng.

Đến nay, xã Chư Pơng xây dựng được 09 Tổ tự quản về an ninh trật tự/ 09 thôn, làng với 110 thành viên. Tổ chức thực hiện các hoạt động cụ thể, thiết thực gắn với từng thôn, làng phát huy vai trò làm chủ của nhân dân trong phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm. Qua đó, Ban công an xã phối hợp triển khai công tác nắm tình hình, tham mưu giải quyết tình hình an ninh trật tự trên địa bàn xã có trọng tâm, trọng điểm và mang tính thường xuyên. Đồng thời, tham mưu cho Đảng ủy, Ủy ban nhân dân xã chỉ đạo các ban, ngành, hội, đoàn thể trên địa bàn xã phối hợp tuyên truyền, vận động nhân dân nêu cao tinh thần tự giác, nhận thức được đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước.
Bên cạnh đó, Tổ tự quản về an ninh trật tự đã phát huy tính năng động xây dựng thế trận an ninh nhân dân vững chắc, cùng với lực lượng Công an huyện Chư Sê triển khai đồng bộ các biện pháp công tác công an phòng ngừa, đấu tranh tội phạm. Đồng thời, giải quyết kịp thời, dứt điểm các vụ việc phức tạp xảy ra trên địa bàn ngay từ khi phát sinh.
Đáng chú ý, Tổ tự quản phát huy vai trò lực lượng nòng cốt trong công tác vận động quần chúng tham gia phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc đã huy động được 60 người tự nguyện tham gia Tổ tự quản, huy động xây dựng 04 nhà trực, đảm bảo phục vụ sinh hoạt, thường xuyên rèn luyện kỹ năng tự vệ, tổ chức hiệp đồng thống nhất giữa các Tổ tự quản. Thường trực tuần tra, canh gác, nâng cao hiệu quả răn đe, giáo dục, phòng chống tội phạm. Đồng thời,  phối hợp các lực lượng chức năng truy bắt đối tượng phạm tội đúng yêu cầu pháp luật, bảo vệ an toàn tính mạng, tài sản của nhân dân. Chính vì vậy, Tổ tự quản về an ninh trật tự xã Chư Pơng đã góp phần đảm bảo tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương.
                                                                                                Kiều Hưng