Tin tức > Kinh tế - Văn hoá - Xã hội > Đoàn công tác Vương quốc Campuchia thăm và làm việc với Tòa án nhân dân huyện Chư Sê.

11/04/2016

Chiều ngày 7/4/2016, Đoàn công tác Vương quốc Campuchia do ngài Sok BôRa – Vụ trưởng Tư pháp cơ sở thuộc Bộ tư pháp Vương quốc Campuchia làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với Tòa án nhân dân huyện Chư Sê. Dự buổi làm việc có đồng chí Võ Văn Bình – Phó chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Gia Lai; Đào Trọng Giáp – Phó giám đốc Sở tư pháp tỉnh Gia Lai.

Toàn cảnh buổi làm việc.
Thay mặt TAND huyện Chư Sê, đồng chí Hà Viết Toàn – Chánh án Tòa án nhân dân huyện đã trao đổi với Đoàn công tác Vương quốc Campuchia về tổ chức, hoạt động của đơn vị. Theo đó, Tòa án nhân dân huyện có nhiệm vụ trực tiếp xét xử các vụ án hình sự, dân sự, hôn nhân và gia đình, kinh doanh, thương mại, lao động, hành chính và giải quyết các vụ việc khác theo quy định của pháp luật về thẩm quyền. Đơn vị hiện có 5 thẩm phán, 7 thư ký và các cán bộ giúp việc. Trung bình hàng năm đơn vị thụ lý 385 vụ việc, giải quyết 366 vụ việc. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, Tòa án nhân dân huyện đã chú trọng đổi mới và nâng cao chất lượng công tác xét xử nên đa số các vụ án đều đảm bảo đúng người, đúng tội, không có án oan sai; bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân; bảo vệ pháp chế XHCN, góp phần giữ vững kỷ cương và ổn định an ninh, chính trị của địa phương.
Thay mặt Đoàn công tác Vương quốc Campuchia, Ngài Sok BôRa – Vụ trưởng vụ Tư Pháp cơ sở thuộc Bộ tư pháp Vương quốc Campuchia cảm ơn sự đón tiếp nhiệt tình của cán bộ, công chức Tòa án nhân dân huyện Chư Sê và thông báo những nét chính về hệ thống tổ chức, hoạt động cũng như công cuộc cải cách tư pháp của ngành Tòa án Vương quốc Campuchia. Đồng thời hai bên trao đổi, chia sẻ một số kinh nghiệm trong việc thực hiện nhiệm vụ xét xử và giải quyết các vụ việc, vụ án của cả 2 nước trong thời gian qua./.
Mỹ Đức.