Tin tức > Kinh tế - Văn hoá - Xã hội > Đoàn kiểm tra Ban Chỉ đạo Trung ương Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” làm vi

Đoàn kiểm tra Ban Chỉ đạo Trung ương Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” làm việc với Ban Chỉ đạo của huyện Chư Sê.

27/10/2016

Đoàn công tác do Thiếu tướng Nguyễn Phương Diện - Ủy viên Hội đồng Lý luận phê bình Văn học Nghệ thuật Trung ương, Phó Cục trưởng Cục Tuyên huấn, Tổng cục chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam, làm trưởng đoàn vừa có buổi làm việc với Ban Chỉ đạo phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” huyện Chư Sê. Dự buổi làm việc có đồng chí Nguyễn Hữu Tâm – Phó chủ tịch thường trực UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” huyện Chư Sê, cùng các thành viên trong Ban Chỉ đạo.

Toàn cảnh buổi kiểm tra.  Ảnh: Vũ Cúc.
Thời gian qua, phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” đã được Ban Chỉ đạo huyện Chư Sê triển khai nghiêm túc, đạt kết quả cao. Đến nay, toàn huyện có gần 22.000 gia đình văn hóa; 160/183 thôn, làng, tổ dân phố văn hóa; có 100/118 cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa. Phong trào “Người tốt, việc tốt và các điển hình tiên tiến” được các cơ quan, ban, ngành, địa phương tổ chức phát động sâu rộng nhiều đợt với những nội dung cụ thể, thiết thực theo từng chủ đề gắn với cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”…góp phần phát triển kinh tế, đấu tranh bài trừ các tệ nạn xã hội, xây dựng đời sống lành mạnh, đẩy mạnh chương trình xây dựng nông thôn mới ở địa phương.
Kết luận buổi làm việc, Thiếu tướng Nguyễn Phương Diện - Phó Cục trưởng Cục tuyên huấn, Tổng cục chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam, Trưởng Đoàn kiểm tra, đánh giá cao kết quả thực hiện của các cơ quan, ban ngành, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện trong triển khai thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”; những cách làm sáng tạo, những mô hình hay; chất lượng phong trào ngày càng được nâng cao, tạo được sự gắn kết trong cộng đồng dân cư; chương trình xây dựng nông thôn mới có nhiều chuyển biến tích cực…đồng thời, Thiếu tướng cũng chia sẻ những khó khăn của huyện Chư Sê trong quá trình triển khai, mong muốn các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương tiếp tục tuyên truyền để người dân hiểu rõ và tham gia xây dựng phong trào đạt kết quả cao trong thời gian tới.
Thiếu tướng Nguyễn Phương Diện kiểm tra tại xã Ayun.  Vũ Cúc.
Sau khi làm việc với Ban Chỉ đạo phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” huyện Chư Sê, các đồng chí trong đoàn công tác đã đến kiểm tra làng Kpái - đây là gặp nhiều khó khăn nhất của xã Ayun./.
                                                               Vũ Cúc.