Tin tức > Tin Khối Đảng - HĐND > 41 Nạn nhân chất độc da cam/ dioxin Chư Sê được nhận chăm sóc, nuôi dưỡng

41 Nạn nhân chất độc da cam/ dioxin Chư Sê được nhận chăm sóc, nuôi dưỡng

09/05/2023

Vừa qua, Hội bảo trợ trẻ em Việt Nam nhiễm Dioxin tại Pháp (VNED) phối hợp Hội Nạn nhân chất độc da cam/ dioxin huyện Chư Sê (tỉnh Gia Lai) tổ chức đến thăm, nhận chăm sóc, nuôi dưỡng 41 nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam, dioxin thuộc 13 xã, thị trấn trên địa bàn huyện Chư Sê.
       41 em đều là con, cháu của người hoạt động kháng chiến bị dị tật, dị dạng; thuộc nạn nhân chất độc da cam thế hệ thứ 2, thứ 3, trẻ em khuyết tật đặc biệt nặng; gia đình có hoàn cảnh vô cùng khó khăn. Mỗi em được nhận chăm sóc, nuôi dưỡng với số tiền 5,4 triệu đồng. Tổng số tiền tặng quà và hỗ trợ đợt này hơn 220 triệu đồng.

Đoàn đến thăm, trao quà  hỗ trợ cho gia đình em Ksor Tính. Ảnh:T.P
     Hoạt động nhận chăm sóc, nuôi dưỡng nạn nhân da cam là phần quà quý báu của Hội bảo trợ trẻ em Việt Nam nhiễm Dioxin tại Pháp nhằm chung tay cùng chính quyền địa phương xoa dịu nỗi đau chiến tranh để lại, giúp  các gia đình và các em bị nhiễm chất độc da cam thêm niềm tin, nghị lực vươn lên trong cuộc sống./.
                                                                        Trúc Phùng