Tin tức > Tin Khối Đảng - HĐND > BTV Huyện uỷ Chư Sê chỉ đạo tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19

BTV Huyện uỷ Chư Sê chỉ đạo tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19

07/05/2021

Huyện uỷ Chư Sê vừa ban hành công văn số 243, ngày 4/5/2021 về việc tăng cường công tác phòng, chống Covid-19. Theo đó, BTV Huyện uỷ đề nghị các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện triển khai thực hiện một số nhiệm vụ cụ thể sau:
     Tiếp tục quán triệt, tổ chức triển khai thực nghiêm các văn bản chỉ đạo của Ban Bí thư, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19, tăng cường công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên và nhân dân để thực hiện đồng bộ các giải pháp phòng chống dịch, không được lơ là chủ quan, mấy cảnh giác

Hình minh hoạ. Ảnh: HV
     Các đồng chí Uỷ viên BTV Huyện uỷ được phân công phụ trách địa bàn tăng cường chỉ đạo, kiểm tra đôn đốc làm tốt công tác phòng, chống dịch Covid theo hướng dẫn của cấp trên.
Bí thư đảng uỷ các xã, thị trấn, người đứng đầu các cơ quan, đơn vị chịu trách nhiệm trước BTV Huyện uỷ về công tác phòng chống dịch tại địa phương, đơn vị mình quản lý.
     UBND huyện chỉ đạo UBND các xã, thị trấn, Ban Chỉ huy Quân sự huyện, CA huyện, TT Y tế huyện tăng cường tuần tra, giám sát, kiểm soát chặt chẽ người từ ngoài tỉnh trở về; kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm.
     Chủ động các phương án, sẵn sàng đáp ứng mọi tình huống khi dịch bệnh xảy ra; đảm bảo thực hiện tốt mục tiêu kép vừa phòng, chống dịch, vừa phát triển kinh tế. Tập trung công tác phòng chống dịch đảm bảo an toàn cho đợt bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026
     MT và các đoàn thể, Ban tuyên giáo Huyện uỷ, đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền kịp thời đến người dân về nguy cơ dịch bệnh; khuyến cáo người dân đề cao cảnh giác với dịch bệnh, tự giác thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.
     Các đồng chí HUV được phân công phụ trách địa bàn, thường xuyên bám, kịp thời báo cáo tình hình dịch bệnh trên địa bàn.
     Văn phòng Huyện uỷ chủ động phối hợp với các cơ quan liên quan nắm tình hình, tổng hợp báo cáo kịp thời BTV Huyện uỷ biết để chỉ đạo./.
                                                        Hoàng Viên