Tin tức > Tin Khối Đảng - HĐND > BTV Tỉnh đoàn Gia Lai làm việc với Ban thường vụ Huyện đoàn Chư Sê

BTV Tỉnh đoàn Gia Lai làm việc với Ban thường vụ Huyện đoàn Chư Sê

21/06/2021

Sáng ngày 15-6, Ban TV Tỉnh đoàn Gia lai đã có buổi làm việc với Ban TV Huyện đoàn Chư Sê về việc cụ thể hoá chương trình công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2021; cụ thể hoá Bộ tiêu chí đoàn cấp huyện do BTV Tỉnh đoàn ban hành và công tác chuẩn bị nhân sự cho đại hội đoàn các cấp, nhiệm kỳ 2022-2027. Dự buổi làm việc có các đồng chí Đỗ Duy Nam-Phó bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch hội đồng đội tỉnh Gia lai; Rmah H’Bé Nét- Phó bí thư TT Huyện uỷ, Ngô Xuân Hiếu-Trưởng ban Tổ chức Huyện uỷ

Quang cảnh buổi làm việc. Ảnh: HV
     Được sự quan tâm chỉ đạo của BTV Huyện uỷ, BTV Huyện đoàn đã chỉ đạo cấp bộ đoàn cơ sở triển khai cụ thể hoá các chủ trương, chính sách của Đảng vào công tác đoàn. Tăng cường chỉ đạo các tổ chức đoàn cơ sở tiếp tục thực hiện cuộc vận động “Đoàn viên phấn đấu trở thành đảng viên ĐCSVN”. 6 tháng đầu năm 2021, đã giới thiệu kết nạp được 16 đoàn viên ưu tú vào Đảng CSVN. Bên cạnh đó, BTV Huyện đoàn đã phối hợp với các cơ quan, đoàn thể thực hiện tốt nhiệm vụ công tác đoàn, đội và nhiệm vụ chính trị của địa phương, như: 100% đoàn viên được tham gia học tập, nghiên cứu quán triệt Nghị quyết của Đảng và Nghị Quyết của Đoàn TNCSHCM, mỗi tổ chức cơ sở đoàn xây dựng ít nhất 01 công trình, phần việc thanh niên, hiện đã xây dựng 01 ngôi nhà “khăn quàng đỏ” trị giá 50 triệu đồng tặng cho 01 em học sinh nghèo xã H’Bông, tổ chức tuyên truyền cho thanh thiếu nhi về ATGT, duy trì 32 cổng trường ATGT; tổ chức “Ngày thứ 7 tình nguyện, ngày chủ nhật xanh” phát quang 2km đường giao thông, trồng 200 cây xanh tại xã H’Bông; phối hợp với TT Y tế hỗ trợ phân luồng, cách ly người nghi nhiễm Covid-19, tổ chức thăm hỏi, động viên các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, mồ côi với số tiền hơn 15 triệu đồng, vận động 620 đoàn viên thanh niên tham gia hiến máu tình nguyện đợt I/2021.
     Tại hội nghị, các đại biểu đã tham gia đóng góp nhiều ý kiến vào chương trình hoạt động công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2021. Đề nghi BTV tỉnh đoàn quan tâm hỗ trợ giải quyết việc làm, vay vốn phát triển kinh tế lập thân, lập nghiệp, đặc biệt là cho thanh niên ĐBDTTS, vùng sâu, vùng xa…
      Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Đỗ Duy Nam, Phó bí thư Tỉnh đoàn ghi nhận và biểu dương kết quả hoạt động mà Huyện đoàn Chư Sê đã đạt được thời gian qua. Đồng thời đề nghị BTV Huyện đoàn cần phát huy vai trò xung kích tình nguyện của đoàn viên thanh niên trong việc tham gia phát triển kinh tế, xã hội của địa phương, tham mưu kịp thời cho Huyện uỷ về công tác cán bộ. Rà soát chỉ tiêu NQ Đại hội Đoàn nhiệm kỳ 2017-2022, cụ thể hoá chỉ tiêu NQ năm 2021. Triển khai rà soát lại các chức danh chủ chốt Đoàn từ huyện đến cơ sở, làm tốt công tác xây dựng đề án nhân sự nhiệm kỳ 2022-2027. Cùng với đó, đề nghị Huyện uỷ Chư Sê quan tâm chỉ đạo quy hoạch các chức danh chủ chốt Đoàn các cấp và lựa chọn cán bộ đoàn đủ tiêu chuẩn tham gia vào BCH Huyện đoàn nhiệm kỳ 2022-2027, quan tâm sắp xếp vị trí việc làm cho cán bộ chủ chốt đoàn cấp xã đã hết tuổi đoàn đảm bảo đúng quy định, tạo điều kiện để cán bộ đoàn yên tâm công tác, cống hiến cho sự phát triển chung của địa phương./.
                                                                              Hoàng Viên