Tin tức > Tin Khối Đảng - HĐND > Ban Thường vụ Huyện ủy tiếp tục chỉ đạo công tác phòng, chống Covid-19 trên địa bàn huyện

01/06/2021

Ngày 19 tháng 5 năm 2021, Ban Thường vụ Huyện ủy ban hành Công văn số 217-CV/HU về tăng cường chỉ đạo công tác phòng, chống Covid-19 trên địa bàn huyện. Qua đó, Ban Thường vụ Huyện ủy đánh giá: Thời gian qua, tình hình dịch bệnh Covid-19 trên thế giới, trong nước và trong tỉnh tiếp tục có những diễn biến phức tạp, đặc biệt là những chủng vius mới đã xuất hiện với khả năng lây lan nhanh, mạnh hơn trước. Ở trong huyện, công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đã được triển khai tích cực, song vẫn tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm nếu công tác phòng, chống dịch bệnh lơ là, chủ quan

Hình minh hoạ. Ảnh: HV.
     Để tiếp tục thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Ban Thường vụ Huyện ủy đề nghị các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy được phân công phụ trách các địa phương: Tăng cường chỉ đạo Đảng ủy, UBND các xã, thị trấn được phân công phụ trách tiếp tục quán triệt đến toàn thể cán bộ, đảng viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân về tinh thần chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh, huyện trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Tiếp tục phát huy những kinh nghiệm công tác phòng, chống dịch trong thời gian qua, tích cực chỉ đạo làm tốt công tác phòng, chống dịch bệnh với diễn biến mới, phức tạp hơn trong thời gian tới. Chỉ đạo các xã, thị trấn triển khai thực hiện nghiêm túc, kịp thời, có hiệu quả các nội dung về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo tinh thần Thông báo số 98/TB-VPCP ngày 08/5/2021 của Văn phòng Chính phủ về kết luận của Thủ tướng Phạm Minh Chính; Công điện số 11/CĐ-UBND ngày 04/5/2021 của UBND tỉnh; Công văn 512/UBND-KGVX ngày 07/5/2021 của UBND tỉnh; Công văn số 517/UBND-KGVX ngày 10/5/2021 của UBND tỉnh; Công văn số 213-CV/HU, ngày 04/5/2021 của Ban Thường vụ Huyện uỷ; Công văn số 214-CV/HU, ngày 07/5/2021 của Ban Thường vụ Huyện uỷ và các văn bản của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của huyện. Chỉ đạo các xã, thị  trấn, cơ quan rà soát, bổ sung kế hoạch, phương án phòng, chống dịch bệnh Covid-19 cụ thể, chi tiết để triển khai thực hiện với tinh thần “sẵn sàng ứng phó với dịch bệnh Covid-19”. Chỉ đạo các xã, thị trấn và các đơn vị liên quan phối hợp với lực lượng công an các cấp nắm chắc tình hình di chuyển của nhân dân đến và đi khỏi địa bàn huyện, đặc biệt là những người từ vùng dịch về; đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền với tinh thần "chống dịch như chống giặc", không được chủ quan, lơ là; từng gia đình, từng người dân, từng cơ quan, đơn vị thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế và các văn bản của Trung ương, tỉnh, huyện; thuyết phục gia đình chủ động liên hệ khai báo y tế và cách ly theo quy định.
     Tiếp tục chỉ đạo Đảng ủy, UBND các xã, thị trấn tăng cường công tác phòng, chống dịch ở địa phương, cơ quan mình, xác định đây là nhiệm vụ quan trọng, phải tập trung lãnh đạo, chỉ đạo khẩn trương, quyết liệt, tuyệt đối không lơ là, chủ quan, mất cảnh giác; phát huy vai trò các Tổ Covid tại các thôn, làng, tổ dân phố trong tuyên truyền và giám sát người dân thực hiện các biện pháp phòng chống dịch; phân công đảng viên phụ trách hộ gia đình, thực hiện tốt phương châm “đến từng ngõ, gõ cửa từng nhà, rà từng đối tượng”, xử lý nghiêm tổ chức, cá nhân cố tình vi phạm; người đứng đầu cấp ủy, chính quyền địa phương chịu trách nhiệm trước Ban Thường vụ Huyện ủy nếu không thực hiện nghiêm để xảy ra dịch bệnh tại địa phương mình. Khi có dịch bệnh xảy ra trên địa bàn mình phân công phụ trách, các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy phải xuống ngay địa bàn, trực tiếp kiểm tra, chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19 (nắm tình hình, phát hiện, truy vết, cách ly, khoanh vùng, dập dịch) gắn với thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương.
Công Thuần