Tin tức > Tin Khối Đảng - HĐND > Ban Tuyên giáo Huyện ủy: Tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác Tuyên giáo 6 tháng đầu năm 2017

24/07/2017

Sáng ngày 20/7, tại Hội trường Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện, Ban Tuyên giáo Huyện ủy tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác Tuyên giáo 6 tháng đầu năm. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Lê Đình Huấn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, lãnh đạo các Ban đảng và Văn phòng Huyện ủy,Văn phòng HĐND-UBND huyện, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội, Trung tâm Bồi dưỡng chính trị, Công an, Quân sự, Trung tâm Y tế, Phòng Văn hóa - Thông tin, Trung tâm Văn hóa - Thể thao, Đài Truyền thanh - Truyền hình, Trung tâm Dân số - Kế hoạch hóa gia đình và Bảo hiểm xã hội huyện.

Toàn cảnh Hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm, Ban Tuyên giáo Huyện ủy đã tham mưu Ban Thường vụ Huyện ủy tổ chức quán triệt, học tập các Nghị quyết Trung ương của Đảng kịp thời, đúng kế hoạch; phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện tổ chức 09 lớp cho cán bộ, đảng viên, công chức trên địa bàn huyện với hơn 590 lượt người tham gia. Đồng thời, tích cực tham mưu giúp cấp ủy kiện toàn, nâng cao đội ngũ giảng viên kiêm chức; công tác tổ chức, quản lý, giảng dạy các lớp bồi dưỡng cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên được quan tâm.
  Đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên từ huyện đến cơ sở hoạt động tích cực, chủ động, có nhiều cố gắng và đổi mới trong việc tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước cho cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong huyện. Công tác tuyên truyền tập trung nhiều hình thức và chủ đề như: Tuyên truyền về các ngày lễ lớn của đất nước và địa phương, tuyên truyền về Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp …bằng Pa nô, áp phích; lồng ghép qua các cuộc họp thôn, làng, tổ dân phố.Tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền “Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; tuyên truyền biển, đảo nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức và hành động của các cấp, các ngành và các tầng lớp nhân dân về vị trí chiến luợc của biển nước ta trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Kịp thời định hướng nội dung công tác tuyên truyền cho cơ sở, tạo sự thống nhất về tư tưởng và hành động.
Ban Tuyên giáo Huyện ủy phối hợp cùng các ngành liên quan theo dõi nắm tình hình thực hiện các chỉ thị, nghị quyết, kết luận của Trung ương, tỉnh, huyện về công tác Khoa giáo của các cấp ủy Đảng để kịp thời tham mưu cho Ban Thường vụ Huyện ủy lãnh đạo, chỉ đạo thành công, kịp thời, đúng quan điểm, chủ trương, đường lối của Đảng.
Về việc tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh: Tiếp tục tuyên truyền, hướng dẫn các tổ chức cơ sở Đảng viết kế hoạch đăng ký thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW, đồng thời tham mưu Ban Thường vụ Huyện ủy xây dựng Kế hoạch học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2017; đến nay có 65% chi bộ, đảng bộ cơ sở hoàn thành việc học tập, quán triệt Chỉ thị 05-CT/TW và chuyên đề toàn khóa, chuyên đề năm 2017. Tham mưu Ban Thường vụ Huyện ủy xây dựng báo cáo sơ kết 01 năm học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đề nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy khen thưởng 01 tập thể có thành tích tiêu biểu trong việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị.
Với quyết tâm, nỗ lực cố gắng của cấp ủy các cấp và cán bộ tuyên giáo từ huyện đến cơ sở, công tác Tuyên giáo của huyện trong 6 tháng đầu năm 2017 đã góp phần trong sự phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh và xây dựng hệ thống chính trị huyện ngày một vững chắc.

Phương Lê