Tin tức > Tin Khối Đảng - HĐND > Ban thường vụ Huyện ủy làm việc với Đảng ủy xã Ia H Lốp

Ban thường vụ Huyện ủy làm việc với Đảng ủy xã Ia H Lốp

03/10/2022

Chều ngày 29-9, Ban thường vụ Huyện ủy Chư Sê đã có buổi làm việc với Đảng ủy xã Ia H Lốp về kết quả lãnh đạo chỉ đạo từ sau Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020-2025 đến nay và kết quả thực hiện các kết luận của BTV Huyện ủy. Chủ trì buổi làm việc có các đồng chí Nguyễn Hồng Hà -TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Lê Đình Huấn-Phó bí thư Thường Trực Huyện Ủy; Rmah H’ Bé Nét-Phó bí thư HU, Chủ tịch UBND huyện

Quang cảnh buổi làm việc. Ảnh: HV
          Tham dự buổi làm việc có các đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy, lãnh đạo các phòng ban, đơn vị, UBMTTQ và các hội, đoàn thể huyện.
          Từ đầu nhiệm kỳ đến nay được sự quan tâm chỉ đạo của BTV Huyện ủy, UBND huyện; BCH Đảng bộ xã Ia H Lốp đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo UBND, MT và các tổ chức chính trị xã hội vận động nhân dân thực hiện tốt các mục tiêu phát triển KT-XH, giữ vững ANCT, TTATXH mà NQ Đaị hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020-2025 đề ra. Nhờ vậy tốc độ tăng trưởng kinh tế hàng năm đạt 9,9%, cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng; Tổng diện tích gieo trồng hàng năm hơn 1.886ha. đạt 99,65% tăng 0,5% so với cùng kỳ năm trước; Tổng đàn gia súc, gia cầm hơn 42.700 con đạt 120% kế hoạch. Trong đó gia súc hơn 8.200 con, gia cầm hơn 34.500 con. Thu ngân sách trên địa bàn năm sau cao hơn năm trước; năm 2021 tổng thu ngân sách được hơn 6,65 tỷ đồng, đạt 121%; Tổng chi ngân sách hơn 6,58 tỷ đồng đạt 127% kế hoạch; riêng 9 tháng đầu năm 2022 tổng thu ngân sách được hơn 5, 657 tỷ đồng đạt 93%; Tổng chi hơn 4,42 tỷ đồng đạt 72% kế hoạch. Thực hiện chương trinh MTQG xây dựng NTM đến nay xã đạt 16/19 tiêu chí, còn 03 tiêu chí chưa đạt gồm: (Trường học, cơ sở vật chất văn hoa, hộ nghèo); Xã đã quy hoạch xây dựng làng Á, làng NTM đến nay làng đã đạt 17/19 tiêu chí, còn 2 tiêu chí chưa đạt là Quy hoạch và thu nhập, hiện xã đang tổ chức lấy ý kiến các phòng, ban đơn vị phấn đấu đến cuối năm 2022 làng Á đạt làng NTM; lĩnh vực môi trường hiện xã có 7/10 thôn làng đã thành lập được tổ thu gom rác thải, 100% người dân được sử dụng nước sạch hợp vệ sinh và điện thắp sáng; lĩnh vực văn hóa –xã hội có nhiều chuyển biến tích cực, tỷ lệ học sinh trong độ tuổi đến trường đạt 100%, tỷ lệ duy trì sĩ số đạt 99,5%; 10/10 thôn làng được công nhận thôn làng văn hóa; tỷ lê tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho người từ 18 tuổi trở lên đạt 101%; Từ 12 đến 17 tuổi mũi 3 đạt đạt 48,9%, từ 5 tuổi đến dưới 12 tuổi mũi 2 đạt 46,5%; công tác đền ơn đáp nghĩa được quan tâm thường xuyên đảm bảo đầy đủ các chế độ cho người có công, đối tượng BTXH theo quy định; công tác xây dựng hệ thống chính trị được thực hiện theo các đúng quy định của Đảng; từ đầu nhiệm kỳ BCH Đảng bộ đã ban hành quy chế làm việc của BCH, BTV, phân công nhiệm vụ cho các đảng ủy viên theo chức năng nhiệm vụ lĩnh vực phụ trách; hàng năm công tác phát triển đảng viên mới đều đạt và vượt chỉ tiêu so NQ, đến nay đã kết nạp được 39/60 đảng viên đạt 65% so với NQ.
          Việc thực hiện các kết luận của BTV Huyện ủy: Hàng tháng Đảng ủy xã đã chỉ đạo các Chi bộ tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ đảng viên, thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở;  duy trì việc tiếp công dân định kỳ vào các ngày 15, 20 và 30 hàng tháng. Bên cạnh đó Đảng ủy đã tập trung chỉ đạo rà soát và kiện toàn hệ thống chính trị cơ sở thay thế dần cán bộ không đủ tiêu chuẩn, đến nay xã đã kết nạp đảng cho 98/119 cán bộ, số còn lại tiếp tục kết nạp trong năm 2022, toàn xã có 13/15 chi bộ có cấp ủy.
          Để hoàn thành mục tiêu phát triển KT-XH, Đảng ủy xã đã kiến nghị với BTV huyện ủy 9 vần đề liên quan đến việc đầu tư vốn xây dựng cơ sở hạ tầng giao thông, thủy lợi, trường học, sửa chữa trụ sở làm việc,  quy hoạch, đầu tư các dự án phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập cho người dân...

Đồng chí Bi thư Huyện uỷ phát biểu kết luận buổi làm việc. Ảnh: HV
          Phát biểu kết luận, đồng chí Bí thư Huyện Ủy Nguyễn Hồng Hà đã đánh giá cao sự đoàn kết thống nhất  trong Đảng, chính quyền, MT và nhân dân trên địa bàn xã góp phần hoàn thành kế hoạch, mục tiêu nhiệm vụ phát triển kinh tế -xã hội, QPAN, đời sống vật chất tinh thần của người dân được cải thiện. Đồng chí Bí thư nhấn mạnh xã Ia H Lốp là địa phương có tiềm năng thế mạnh, đất đai màu mỡ, giao thông thuận lợi thuận lợi, dân số đông, có nhiêu doanh nghiệp đầu tư  kinh doanh, sản xuất trong lĩnh vực nông nghiệp, vì vậy cấp ủy, chính quyền địa phương cần chủ động xã hội hóa, đẩy mạnh phát triển sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, ưu tiên phát triển cây trồng có thế mạnh như cây dược liệu, cây ăn quả, chăn nuôi... nâng cao thu nhập cho người dân, giảm tỷ lệ hộ nghèo, cận nghèo hoàn thành các tiêu chí NTM; phấn đấu giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống 5% về đích NTM nâng cao vào năm 2025./.
Hoàng Viên