Tin tức > Tin Khối Đảng - HĐND > Bí thư huyện ủy Chư Sê làm việc với Đảng ủy xã Ia Glai

Bí thư huyện ủy Chư Sê làm việc với Đảng ủy xã Ia Glai

06/06/2023

Thực hiện chương trình công tác năm 2023, Chiều ngày 29/5/2023, đồng chí Lý Anh Sang – Bí thư huyện ủy Chư Sê đã có buổi làm việc với Đảng ủy xã Ia Glai về  tình hình thực hiện Nghị quyết Đại hội đảng bộ xã lần thứ XII, từ đầu nhiệm kỳ 2020 – 2025 đến nay; nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, xây dựng hệ thống chính trị 5 tháng đầu năm  2023 và kết quả thực hiện các kết luận của Thường trực, BTV huyện ủy, giải quyết những khó khăn trên địa bàn xã IaGlai. Dự buổi làm việc có đồng chí Rmah H’Bé Nét – Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện và các phòng, ban chuyên môn của huyện.

Quang cảnh buổi làm việc. Ảnh: Mỹ Đức
     Tại buổi làm việc, các đại biểu đã được nghe lãnh đạo Đảng ủy xã IaGlai báo cáo kết quả lãnh, chỉ đạo thực hiện các mặt công tác từ đầu năm 2023 đến nay và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023. Theo đó, thời gia qua,  Đảng ủy xã IaGlai đã tập trung chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội; nhiều chỉ tiêu đạt và vượt so với kế hoạch đã đề ra. Trên lĩnh vực sản xuất nông nghiệp, tổng diện tích gieo trồng hơn 1.200 ha, đạt kế hoạch huyện giao. Trên lĩnh vực chăn nuôi, nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân vệ sinh chuồng trại, tiêm vắc xin nên trên địa bàn xã chưa có dịch bệnh xảy ra. Lĩnh vực văn hóa – xã hội đều đạt được những kết quả rất đáng ghi nhận. Cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ công tác dạy và học dần được đầu tư, nâng cấp. Công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân được chú trọng. Tình hình an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội tuy còn tồn tại nhiều yếu tố phức tạp nhưng cơ bản ổn định, giữ vững. Công tác phát triển đảng viên, xây dựng hệ thống chính trị từ thị trấn đến các thôn, làng từng bước được chú trọng củng cố, kiện toàn. Trong 6 tháng đầu năm đã kết nạp 2 đảng viên mới, nâng tổng số đảng viên toàn xã lên 197 đảng viên.
     Tại buổi làm việc, đại biểu các phòng, ban của huyện và xã đã trình bày một số khó khăn trong việc thực hiện các nhiệm vụ kinh tế - xã hội trên địa bàn xã trong thời gian qua và đề xuất phương án tháo gỡ…
Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Bí thư Huyện ủy Chư Sê Lý Anh Sang đã ghi nhận, biểu dương sự quyết tâm, nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã IaGlai đạt được trên các lĩnh vực trong thời gian qua. Đồng thời gợi mở một số nội dung mà Đảng bộ chính quyền và nhân dân trong xã cần tiếp tục quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức triển khai thực hiện đó là: Tập trung đẩy nhanh việc thực hiện các tiêu chí xây  dựng NTM, theo bộ tiêu chí giai đoạn 2021 – 2025,  quan tâm duy trì giữ vững những tiêu chí đã đạt. Tăng cường công tác đảm bảo ANCT, trật tự ATXH thường xuyên theo dõi nắm bắt tình hình dư luận xã hội để giải quyết kịp thời, tránh phát sinh điểm nóng; tăng cường công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư. Thực hiện nghiêm quy chế làm việc, kỷ cương hành chính nhà nước, đảng viên, công chức. Tập trung thực hiện tốt công tác phát triển đảng viên, Công tác kiểm  tra giám sát, thi hành kỹ luật của đảng.
     Tại buổi làm việc, Đồng chí Bí thư huyện uỷ cũng làm rõ thêm một số nội dung mà xã kiến nghị, đề xuất, đồng thời ghi nhận các kiến nghị của địa phương để tiếp tục xem xét, chỉ đạo tháo gỡ khó khăn,  giúp xã IaGlai  thực hiện tốt các chỉ tiêu đề ra theo Nghị quyết Huyện ủy, Đảng ủy xã./.
Mỹ Đức