Tin tức > Tin Khối Đảng - HĐND > Bí thư huyện ủy Chư Sê làm việc với Đảng ủy xã Ia Pal

Bí thư huyện ủy Chư Sê làm việc với Đảng ủy xã Ia Pal

06/06/2023

Thực hiện chương trình công tác năm 2023, Chiều ngày 31-5, đồng chí Lý Anh Sang – Bí thư huyện ủy Chư Sê chủ trì buổi làm việc với Đảng ủy xã Ia Pal về  tình hình thực hiện Nghị quyết Đại hội đảng bộ xã từ đầu nhiệm kỳ 2020 – 2025 đến nay; nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, xây dựng hệ thống chính trị 6 tháng đầu năm 2023 và kết quả thực hiện các kết luận của Thường trực, BTV huyện ủy, giải quyết những khó khăn trên địa bàn xã. Dự buổi làm việc có đồng chí Trần Minh Triều-Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo các phòng ban huyện và tập thể BCH Đảng bộ xã Ia Pal.

Quang cảnh buổi làm việc. Ảnh: HV
     Trong 06 tháng đầu năm, Đảng ủy xã Ia Pal đã tập trung chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, QPAN và đạt được những kết quả quan trọng. Trên lĩnh vực sản xuất nông nghiệp, tổng diện tích gieo trồng vụ Đông xuân hơn 81ha, năng suất bình quân 57 tạ/ha; triển khai cho 26 hộ đăng ký tái canh cà phê với diện tích hơn 10ha; hiện toàn xã có tổng đàn gia súc hơn 5300 con, gia cầm hơn 5100 con, đạt 102% KH. Tổng thu ngân sách trên địa bàn 1 tỷ 145 triệu đồng, đạt 26% KH; tổng chi ngân sách 2,839 tỷ đồng, đạt 35% KH. Thực hiện chương trình MTQG xây dựng NTM, NTM nâng cao xã đã chỉ đạo chính quyền, Mặt trận và các đoàn thể tập trung tuyên truyền vận động nhân dân chuyển đổi cây trồng, vật nuôi nâng cao thu nhập và huy động các nguồn vốn đầu tư để hoàn thành các tiêu chí NTM, đến nay theo quy định tiêu chí NTM giai đoạn 2021-2025, xã mới đạt được 11/19 tiêu chí NTM và 7/19 tiêu chí NTM nâng cao; làng Ia Pết NTM đạt được 11/19 tiêu chí. Lĩnh vực văn hóa – xã hội đều đạt được những kết quả rất đáng ghi nhận. Cơ sở vật chất, trường học hiện các trường đã hoàn thành chương trình giảng dạy, tổng kết năm học 2022-2023; Công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân ngày được nâng lên. Tình hình an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội tuy còn tồn tại nhiều yếu tố phức tạp nhưng cơ bản ổn định, giữ vững. Công tác phát triển đảng viên, xây dựng hệ thống chính trị từ xã đến cơ sở được củng cố, kiện toàn. Trong 6 tháng đầu năm đã kết nạp 3/10 đảng viên mới, nâng tổng số đảng viên toàn xã lên 259 đảng viên.
     Theo đó, để đảm bảo hoàn thành nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, Đảng uỷ xã đã kiến nghị với Huyện uỷ, UBND huyện tiếp tục đầu tư, hỗ trợ cây con giống cho hộ đồng bào DTTS để phát triển sản xuất nâng cao đời sống; hỗ trợ kinh phí đầu tư các công trình để xã hoàn thành tiêu chí NTM chưa đạt; Huyện quan tâm đầu tư hệ thống ống dẫn nước sạch để người dân đấu nối sử dụng; triển khai đồ án quy hoạch chi tiết tại các điểm dân cư thôn 5, thôn Đoàn kết, Phú Cường; đề nghị đơn vị thi công trạm biến áp 220kv sửa chữa đường giao thông sau khi đã hoàn thành công trình…
     Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Bí thư Huyện ủy Chư Sê Lý Anh Sang đã ghi nhận những kết quả mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Ia Pal đạt được trong thời gian qua. Đồng thời đề nghị Đảng bộ chính quyền xã tiếp tục quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức triển khai kế hoạch phát triển KT-XH năm 2023 đã đề ra, tập trung hoàn thiện các tiêu chí NTM, và NTM nâng cao; quản lý tốt tài nguyên khoáng sản trên địa bàn, phối hợp với các cơ quan huyện triển khai việc quy hoạch khu dân cư và cấp giấy CNQSD đất cho người dân; chỉ đạo hệ thống chính trị thôn, làng thường xuyên theo dõi nắm bắt tình hình dư luận xã hội để giải quyết kịp thời những mâu thuẫn, bức xúc trong nhân dân, tránh phát sinh điểm nóng. Thực hiện nghiêm quy chế dân chủ ở cơ sở, tăng cường công tác phát triển đảng viên hoàn thành chỉ tiêu năm 2023. Tiếp tục triển khai thực hiện tốt các kết luận của BTV Huyện uỷ, giao UBND huyện chỉ đạo các phòng ban, đơn vị huyện quan tâm xem xét giải quyết những kiến nghị, đề xuất của Đảng uỷ xã đã nêu, giúp xã hoàn thành chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020-2025 đã đề ra./.
                   Hoàng Viên