Tin tức > Tin Khối Đảng - HĐND > CHI BỘ QUÂN SỰ XÃ DUN TỔ CHỨC ĐẠI HỘI CHI BỘ LẦN THỨ X, NHIỆM KỲ 2022-2025

CHI BỘ QUÂN SỰ XÃ DUN TỔ CHỨC ĐẠI HỘI CHI BỘ LẦN THỨ X, NHIỆM KỲ 2022-2025

07/09/2022

Ngày 31-8, Chi bộ Quân Sự xã Dun đã tổ chức Đại hội chi bộ lần thứ X nhiệm kỳ 2022 - 2025. Đồng chí Phạm Quốc Hoan – Phó bí thư Đảng ủy xã dự và chỉ đạo đại hội. Dự đại hội có các đồng chí lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTTQ, các hội, đoàn thể xã và các đảng viên chi bộ.

Quang cảnh đại hội. Ảnh: HV
     Chi bộ quân sự xã Dun có 11 đảng viên, nhiệm kỳ qua dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Đảng uỷ xã; Chi bộ đã tập trung triển khai thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội chi bộ lần thứ IX, các Nghị quyết của cấp trên, kịp thời tham mưu Đảng ủy đề ra các chủ trương, biện pháp lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành tốt nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã.
     Trong nhiệm kỳ Chi bộ đã tham mưu cho Đảng uỷ xã chỉ đạo triển khai kế hoạch huấn luyện, giáo dục quốc phòng-an ninh cho cán bộ, chiến sĩ lực lượng DQCĐ, DQTC, dự bị động viên, kết quả huẩn luyện 100% đạt khá, giỏi; thường xuyên bố trí lực lượng trực sẵn sàng chiến đấu trong những ngày lễ, tết, ngày cao điểm không để bất ngờ, bị động. Tổ chức đăng ký NVQS cho nam công dân trong độ tuổi SSNN đạt 100%; công tác tuyển quân hàng năm đều đạt và vượt chỉ tiêu, năm 2022 xã có 28/28 công dân đủ điều kiện lên đường nhập ngũ đạt 100% kế hoạch giao. Hàng Năm chi bộ đã tham mưu Đảng uỷ chỉ đạo củng cố kiện toàn lực lượng dân quân xã; Công tác phát triển đảng viên trong lực lương DQ Dự bị động viên được quan tâm, trong nhiệm kỳ đã đã kết nạp mới được 03 đảng viên đạt 100% chỉ tiệu NQ Đại hội IX đề ra. Bên cạnh đó công tác kiểm tra, giám sát cũng được chi uỷ chi bộ thường xuyên triển khai thực hiện nên 100% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, không có đảng viên vi phạm.
     Phát huy kết quả đạt được Đại hội đã thảo luận biểu quyết thông qua các chỉ tiêu NQ nhiệm kỳ 2022-2025, phấn đấu làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho 100% lực lượng vũ trang xã, làm tốt công tác tham mưu cho Đảng uỷ xã lãnh đạo chỉ đạo thực hiện thắng lợi nhiệm vụ QS-QP địa phương; hàng năm tổ chức đăng ký NVQS cho thanh niên trong độ tuổi đạt từ 95-100%, trong nhiệm kỳ kết nạp từ 1 đến 3 đảng viên mới.

Chi uỷ chi bộ Quân sự xã Dun, nhiệm kỳ 2022-2025. Ảnh; HV
     Đại hội đã bầu 03 đồng chí vào chi uỷ chi bộ, đồng chí Trần Hữu linh-Chỉ huy trưởng BCH quân sự xã được bầu giữ chức Phó bí thư chi bộ, nhiệm kỳ 2022-2025. Đồng chí Trần Thị Thuý Anh-Bí thư Đảng Uỷ xã Dun đồng thời là Bí thư chi bộ Quân sự xã nhiệm kỳ 2022-2025./.
Hoàng Viên