Tin tức > Tin Khối Đảng - HĐND > Hội Cựu chiến binh thị trấn Chư Sê tổng kết công tác Hội năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018.

21/12/2017

Chiều ngày 19/12/2017, Hội Cựu chiến binh thị trấn Chư Sê đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2017, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2018.

Toàn cảnh hội nghị.  Ảnh: Vũ Cúc.

Hội Cựu chiến binh thị trấn Chư Sê hiện có 722 hội viên, sinh hoạt ở 27 chi hội cơ sở. Phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái, các cấp Hội CCB thị trấn đã vận động hội viên đóng góp quỹ để giúp đỡ hội viên nghèo phát triển kinh tế. Đến nay, tổng số quỹ của Hội được hơn hơn 1 tỷ đồng, tạo điều kiện cho 81 hội viên nghèo vay với lãi suất thấp để tăng gia sản xuất. Ngoài ra, Hội còn tín chấp với Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện giải ngân gần 9 tỷ đồng cho 292 hộ vay, và nguồn vốn này hầu hết đã được các hội viên sử dụng đúng mục đích, có hiệu quả. Song song với đó, Hội còn phối hợp với Trạm Khuyến nông huyện và Hội Nông dân thị trấn tổ chức các lớp tập huấn hướng dẫn kỹ thuật trồng, chăm sóc cà phê, hồ tiêu thu hút đông đảo hội viên tham gia. Bên cạnh việc giúp đỡ hội viên phát triển kinh tế, Hội CCB thị trấn Chư Sê còn vận động hội viên, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm đứng chân trên địa bàn ủng hộ xây dựng quỹ “Nghĩa tình đồng đội” được hàng trăm triệu đồng. Từ nguồn quỹ trên, Hội đã xây dựng mới và sửa chữa được 8 ngôi nhà cho cán bộ, hội viên gặp hoàn cảnh khó khăn về nhà ở với tổng trị giá hơn 200 triệu đồng.
Trao giấy khen cho các tập thể đạt thành tích xuất sắc.  Ảnh: Vũ Cúc.

Nhân dịp này, Hội Cựu chiến binh huyện Chư Sê đã tặng giấy khen, phần thưởng cho 4 tập thể và 19 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong hoạt động công tác Hội năm 2017./.

Vũ Cúc.