Tin tức > Tin Khối Đảng - HĐND > Hội nghị giao ban các cơ quan Khối Đảng tỉnh và các huyện ủy, thị ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc T

Hội nghị giao ban các cơ quan Khối Đảng tỉnh và các huyện ủy, thị ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy Quý I năm 2023

04/04/2023

Chiều 29/3, Thường trực Tỉnh ủy đã tổ chức Hội nghị Giao ban trực tuyến các cơ quan Khối Đảng tỉnh và các huyện ủy, thị ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy để đánh giá tình hình công tác quý I và triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2023. Các đồng chí: Hồ Văn Niên – Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Trương Hải Long – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Rah Lan Chung – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy chủ trì Hội nghị.

Các đại biểu tham dự Hội nghị trực tuyến tại HT 17/8 Huyện uỷ Chư Sê. Ảnh: HV
     Dự hội nghị trực tuyến tại điểm cầu Chư Sê có các đồng chí Nguyễn Hồng Hà-TUV, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; Rmah H’ Bé Nét-Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các Ban đảng huyện uỷ, Văn phòng Huyện uỷ.
    Trong quý I/2023, các cơ quan khối Đảng tỉnh và các huyện ủy, thị ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện nhiệm vụ trên tất cả các lĩnh vực. Trong đó, tiếp tục đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho đội ngũ cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân gắn với đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo chuyên đề năm 2023. Trong công tác tổ chức, cán bộ đã tiến hành rà soát, quy hoạch và bổ sung quy hoạch chức danh cán bộ chủ chốt các cấp và chú trọng công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ. Công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng được thực hiện theo kế hoạch, đảm bảo đúng quy trình, quy định. Công tác nội chính, đối ngoại được triển khai đồng bộ, bảo đảm giữ vững tình hình quốc phòng – an ninh trên địa bàn tỉnh; thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa tỉnh Gia Lai với các tỉnh Nam Lào và Đông Bắc Campuchia. Công tác dân vận tiếp tục được đẩy mạnh hướng về cơ sở. Cùng với triển khai công tác xây dựng Đảng thì các huyện ủy, thị ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo đẩy mạnh phát triển kinh tế – xã hội; tháo gỡ khó khăn, bảo đảm hoạt động sản xuất kinh doanh cho các doanh nghiệp.
Phát biểu ý kiến tại hội nghị đồng chí Nguyễn Hồng Hà- Bí thư Huyện uỷ Chư Sê đã báo cáo tình hình công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Thường trực, Ban thường vụ Huyện uỷ. Trong quý I tình hình phát triển KT-XH phát triển duy trì mức ổn định. Tổng diện tích gieo trồng trên toàn huyện đạt hơn 2.302 ha, đạt 100,3% KH huyện, tổng giá trị sản xuất trên địa bàn huyện ước đạt hơn 3.861 tỷ đồng, bằng 108,91 % so với cùng kỳ, đạt 26,06 % NQ HĐND huyện giao; thu ngân sách nhà nước trên địa bàn đạt 19,46 tỷ đồng, đạt 8,63% kế hoạch huyện, tổng chi ngân sách huyện là 116,3 tỷ đồng đạt 17,83% kế hoạch của huyện. Tình hình an ninh trật tự tuy còn tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp nhưng cơ bản được giữ vững; công tác quân sự quốc phòng địa phương được đảm bảo; Việc tiếp công dân, giải quyết đơn thư, khiếu nại, tố cáo được Thường trực Huyện uỷ, UBND huyện, lãnh đạo các cơ quan chuyên môn huyện và Đảng uỷ, HĐND, UBND các xã tổ chức định kỳ hàng tháng, kịp thời giải quyết, tháo gỡ những khó khăn vướng mắc của người dân.
      Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Hồ Văn Niên- Bí thư Tỉnh ủy đã ghi nhận kết quả đạt được trong quý I/2023, bên cạnh đó cũng còn một số tồn tại, hạn chế trên các lĩnh vực. Để hoàn thành mục tiêu kế hoạch đề ra, đề nghị Ban cán sự Đảng UBND tỉnh, UBND tỉnh tập trung tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, bất cập trong triển khai kế hoạch phục hồi phát triển kinh tế – xã hội sau dịch Covid-19 và việc thực hiện 3 chương trình mục tiêu quốc gia. Đồng thời, chỉ đạo các sở, ngành đồng hành cùng các địa phương trong phát triển kinh tế – xã hội. Trong đó, cần tập trung công tác phòng, chống hạn hán trên cây trồng; đẩy mạnh chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi; tăng cường công tác phòng, chống cháy trên cây mía và cháy rừng; đẩy nhanh tiến độ xây dựng cơ bản và giải ngân vốn đầu tư công; sớm phê duyệt kế hoạch sử dụng đất hàng năm cấp huyện; tiến hành kiểm tra tiến độ thực hiện các dự án đã được giao đất, cho thuê đất; đảm bảo kế hoạch năm học 2022 – 2023 và có các sân chơi lành mạnh, bổ ích cho trẻ trong dịp hè. Đẩy mạnh các hoạt động kết nối, quảng bá tiềm năng văn hóa, du lịch; đồng thời, làm tốt công tác nắm địa bàn, phòng, chống trốn, vượt biên trái phép; tập trung giải quyết dứt điểm các vụ việc khiếu kiện, khiếu nại kéo dài. Đối với Đảng ủy các đơn vị lực lượng vũ trang cần chuẩn bị tốt các điều kiện để tổ chức thành công diễn tập khu vực phòng thủ cấp tỉnh; nắm chắc tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, an ninh biên giới trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng yêu cầu người đứng đầu cấp ủy cần phải nâng cao tinh thần trách nhiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện nhiệm vụ được giao nhằm đem lại kết quả cao nhất./.
Hoàng Viên