Tin tức > Tin Khối Đảng - HĐND > Hội nghị giao ban công tác Tuyên truyền 9 tháng, triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2022

10/10/2022

Sáng 7/10 Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Gia Lai tổ chức Hội nghị giao ban trực tuyến toàn tỉnh công tác tuyên truyền 9 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm.
     Các đồng chí: Huỳnh Thế Mạnh- Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Tống Thới Mốc - Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì hội nghị.
      Dự hội nghị tại điểm cầu Chư Sê có đồng chí Lê Đình Huấn – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; lãnh đạo  Ban Tuyên Giáo, Văn Phòng Huyện ủy, đại diện các phòng, Ban đơn vị huyện; Đảng ủy các xã, thị trấn và cán bộ phụ trách công tác tuyên giáo cơ sở.

Tổng quan hội nghị trực tuyến. Ảnh: T.P
     Trong 9 tháng qua, toàn ngành đã triển khai và thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị được giao. Cụ thể, công tác tuyên truyền, báo chí, văn hóa văn nghệ được triển khai kịp thời, đảm bảo đúng định hướng và phục vụ tốt nhiệm vụ chính trị; chỉ đạo, hướng dẫn tuyên truyền quyết tâm chính trị và những giải pháp cụ thể nhằm triển khai thực hiện thắng lợi các nghị quyết chuyên đề của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XVI về đẩy mạnh thu hút các nguồn lực đầu tư cho phát triển nông nghiệp, công nghiệp chế biến, công nghiệp năng lượng tái tạo và du lịch đến năm 2030; Nghị quyết về phát triển kết cấu hạ tầng đồng bộ, nhất là hạ tầng các vùng động lực của tỉnh Gia Lai đến năm 2030; Nghị quyết về phát triển lâm nghiệp theo hướng bền vững, tăng cường sinh kế, nâng cao tỷ lệ che phủ rừng thích ứng với biến đổi khí hậu tỉnhGia Lai giai đoạn 2021 - 2030; Nghị quyết chuyển đổi số tỉnh Gia Lai đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 và Chương trình hành động thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 - 2030 trên địa bàn tỉnh Gia Lai.
Công tác giáo dục lý luận chính trị, lịch sử Đảng, triển khai thực hiện việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được tăng cường theo hướng nâng cao chất lượng, phát huy hiệu quả. Tổ chức thành công Hội thi giảng viên lý luận chính trị giỏi cấp tỉnh cho 33 giảng viên, trong đó 14 giảng viên chuyên trách, 19 giảng viên kiêm nhiệm; tham dự Hội thi giảng viên lý luận chính trị giỏi Khu vực Miền Trung - Tây Nguyên do Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức; kết quả đạt 02 giải khuyến khích. Tổ chức cuộc thi “Tìm hiểu tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về nâng cao đạo đức cách mạng; phòng, chống tham nhũng, tiêu cực” thu hút 262.484 lượt người tham gia dự thi... qua đó rèn luyện, nâng cao đạo đức cách mạng, phát huy vai trò, trách nhiệm gương mẫu của cán bộ, đảng viên trong phòng ngừa, đấu tranh với các biểu hiện chủ nghĩa cá nhân. Công tác khoa giáo được triển khai đồng bộ, toàn diện góp phần nâng cao đời sống của các tầng lớp nhân dân. Công tác thông tin tuyên truyền và báo cáo viên, tuyên truyền miệng ngày càng đáp ứng tốt hơn nhiệm vụ tuyên truyền, định hướng dư luận, tạo sự đồng thuận trong cán bộ, đảng viên và nhân dân.
     Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận những vướng mắc, tồn tại trong công tác tuyên giáo; đề ra nhiệm vụ, phương hướng trong 3 tháng cuối năm 2022. Tiếp tục tập trung nắm bắt tình hình tư tưởng, dư luận, tâm trạng của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân. Đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền về công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị năm 2022; công tác lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện các nghị quyết chuyên đề của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XVI. Tuyên truyền công tác củng cố, xây dựng tổ chức cơ sở đảng và nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên trong giai đoạn mới gắn với việc phòng, chống tham nhũng, ngăn chặn, đẩy lùi, xử lý nghiêm cán bộ, đảng viên suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hoá” ở các cấp, các ngành, địa phương trên địa bàn tỉnh. /.
                                                                         Trúc Phùng