Tin tức > Tin Khối Đảng - HĐND > Hội nghị giao ban công tác nội chính 9 tháng đầu năm 2022

Hội nghị giao ban công tác nội chính 9 tháng đầu năm 2022

26/09/2022

Chiều ngày 22-9, Huyện ủy Chư Sê đã tổ chức hội nghị giao ban công tác nội chính và phòng chống tham nhũng, tiêu cực 9 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ công tác 3 tháng cuối năm 2022. Đồng chí Nguyễn Hồng Hà – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị.
     Trong 9 tháng đầu năm 2022, dưới sự lãnh đạo của cấp ủy, chính quyền huyện, sự vào cuộc quyết liệt của hệ thống chính trị, sự chủ động, tích cực của các cơ quan khối Nội chính, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện cơ bản ổn định, giữ vững. Các hoạt động điều tra, khởi tố, truy tố, xét xử và thi hành án đảm bảo đúng quy định pháp luật; công tác phòng chống tham nhũng, lãng phí được các cấp, các ngành tập trung triển khai thực hiện nghiêm túc, minh bạch; tình hình giải quyết đơn thư, xử lý vi phạm về đất đai, trật tự đô thị và xây dựng trên địa bàn được thực hiện kịp thời; các hành vi vi phạm quy định về quản lý, bảo vệ và phát triển rừng được xử lý nghiêm; công tác thanh tra, kiểm tra, xử lý vi phạm, đấu tranh phòng chống tội phạm, vi phạm pháp luật được tăng cường; công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật được triển khai thực hiện thường xuyên đã góp phần nâng cao nhận thức của nhân dân trong việc chấp hành pháp luật

Quang cảnh hội nghị giao ban công tác nội chính. Ảnh: Trịnh Thắm
     Trong 9 tháng Công an đã tiếp nhận, xử lý 84 tin báo, tố giác tội phạm đạt 86,6%; điều tra làm rõ 43 vụ phạm pháp hình sự, đạt 93,5%; phát hiện, xử phạt vi phạm luật giao thông đường bộ 1238/1392 vụ , giảm 788 trường hợp so với cùng kỳ năm 2021. Viện Kiểm sát nhân dân huyện đã tiếp nhận, giải quyết 86/99 tin báo tội phạm; thực hành quyền công tố, kiểm sát điều tra 55 vụ/78 bị can. Tòa án nhân dân huyện thụ lý, xét xử 401/441 vụ, đạt tỉ lệ 90,93%. Cơ quan thi hành án dân sự đã thụ lý 1.441 việc với tổng số tiền hơn 199 tỷ đồng. Uỷ ban kiểm tra Huyện uỷ đã tham mưu BTV Huyện uỷ kiểm tra 03 tổ chức đảng và 07 đảng viên; giám sát 02 tổ chức đảng và 6 đảng viên.
     Phát biểu kết luận hội nghị đồng chí Nguyễn Hồng Hà – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đã đánh giá cao kết quả thực hiện công tác điều tra, xét xử, thi hành án, phòng chống tham nhũng của các cơ quan khối nội chính góp phần giữ vững an ninh chính trị, TTATXH. Đồng thời đề nghị trong thời gian tới, khối nội chính cần tập trung giải quyết các vụ việc phức tạp còn tồn đọng, kéo dài, nhất là lĩnh vực đất đai, quản lý, bảo vệ và phát triển rừng; thực hiện tốt công tác tiếp công dân, giải quyết kịp thời, dứt điểm các đơn thư khiếu nại, tố cáo; xây dựng kế hoạch kiểm tra các cửa hàng cầm đồ ngăn chặn tiêu thụ hàng trộm cắp; tổ chức phiên toà giả định nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật trong nhân dân./.
Trịnh Thắm.