Tin tức > Tin Khối Đảng - HĐND > Hội nghị giao ban khối MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội quý III/2022

Hội nghị giao ban khối MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội quý III/2022

30/09/2022

Sáng 27-9, Huyện uỷ Chư Sê đã tổ chức hội nghị giao ban khối MT và các tổ chức chính trị xã hội, nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ quý III/2022, triển khai nhiệm vụ quý IV. Đồng chí Lê Đình Huấn- Phó bí thư Thường trực Huyện uỷ chủ trì hội nghị.
     Quý III/2022, Ủy ban MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội đã chủ động tham mưu cho Huyện ủy triển khai thực hiện các nghị quyết, chỉ thị của Trung ương bảo đảm thiết thực, hiệu quả. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện tốt chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; tích cực đổi mới nội dung, phương thức hoạt động hướng về cơ sở;  thường xuyên rà soát, kiện toàn, bổ sung, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ cơ sở; thu hút hội viên, đoàn viên tham gia sinh hoạt.Tiếp tục nâng cao chất lượng các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước gắn với thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm của địa phương, đơn vị; thực hiện tốt công tác dân vận, phát huy hiệu quả của các mô hình, cách làm mới trong lao động sản xuất.Thực hiện tốt phương châm “Hàng tuần có 4 ngày làm việc ở cơ quan, 1 ngày làm việc ở cơ sở” chủ động nắm chắc tình hình tư tưởng của đoàn viên, hội viên và Nhân dân. Triển khai nhiều hoạt động thiết thực nhân kỷ niệm các ngày lễ lớn; hoạt động đền ơn, đáp nghĩa, thăm hỏi động viên các hộ nghèo, gia đình chính sách, gia đình hội viên có hoàn cảnh khó khăn. Đẩy mạnh quy chế giám sát và phản biện xã hội của MTTQ và các đoàn thể chính trị-xã hội theo quyết định số 217-QĐ/TW, quyết định 218-QĐ/TWcủa Bộ Chính trị ban hành.

Quang cảnh Hội nghị giao ban khối MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội.
Ảnh: Trịnh Thắm
     Cụ thể, trong quý III/2022, UBMTTQ huyện đã xây mới 10 nhà Đại đoàn kết, sửa chữa 5 nhà cho 15 hộ nghèo với kinh phí 350 triệu đồng. Hội LHPN tiếp tục triển khai thực hiện cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch góp phần vun đắp giá trị gia đình Việt Nam”; tổ chức ra mắt câu lạc bộ “Phụ nữ với tôn giáo” tại xã Kong Htok, “ Phụ nữ nói không với nạn tảo hôn” tại xã Hbong. Liên đoàn Lao động huyện trao một ngôi nhà mái ấm công đoàn cho đoàn viên gặp hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, tổ chức thành công cuộc thi “Tìm hiểu chính sách pháp luật trong công nhân, viên chức, lao động” với 670 bài dự thi, lụa chọn 28 bài chất lượng tham gia cuộc thi viết của LĐLĐ tỉnh. Phong trào “Giúp nhau giảm nghèo bền vững, làm giàu hợp pháp” trong cán bộ, hội viên Cựu chiến binh đạt hiệu quả thiết thực; Hội đã xây dựng đề án mô hình chăn nuôi heo phát triển kinh tế cho hội viên tại làng A Chông, xã Ayun; xây mới 2 căn nhà tình nghĩa cho hội viên khó khăn. Hội Nông dân luân chuyển được 3 đàn dê sinh sản với số lượng 12 con và một con bò vàng cho 4 hộ trị giá 28 triệu đồng; xây dựng mô hình nông hội trồng lúa Ia Pết với 15 thành viên. Đoàn TNCS Hồ Chí Minh duy trì phong trào "Ngày thứ bảy tình nguyện", "Ngày chủ nhật xanh", hàng tuần các cơ sở  Đoàn đồng loạt ra quân quét dọn đường làng ngõ xóm, phát quang bụi rậm, thu gom rác thải bảo vệ bôi trường; xây dựng một công trình thanh niên cấp huyện tổng trị giá 60 triệu đồng; phối hợp với CA tập huấn kiến thức về an toàn giao thông, kỹ năng lái xe an toàn, kỹ năng phòng chống bạo lực và xâm hại trẻ em cho hơn 300 em học sinh, thanh thiếu nhi.
     Kết luận hội nghị, đồng chí Lê Đình Huấn- Phó bí thư ThườngT trực Huyện uỷ ghi nhận những kết quả mà MTTQ và các tổ chức chính trị-xã hội đã thực hiện được trong thời gian qua. Để hoàn thành tốt nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí đề nghị MTTQ và các đoàn thể tiếp tục xây dựng, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, triển khai các mô hình có hiệu quả; tổ chức tốt các hoạt động chào mừng ngày truyền thống của MTTQ và các đoàn thể; chủ động nắm tình hình, dư luận ở cơ sở, trong hội viên và nhân dân, tháo gỡ khó khăn, không để xảy ra điểm nóng.Tích cực tham gia dựng Đảng, xây dựng chính quyền, đẩy mạnh công tác giám sát, phản biện xã hội, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, hội viên và Nhân dân; tiếp tục phối hợp với ngân hàng NN&PTNN khảo sát giải ngân cho hội viên có nhu cầu vay vốn sản xuất./.
Trịnh Thắm