Tin tức > Tin Khối Đảng - HĐND > Hội nghị giao ban và quán triệt, triển khai các văn bản của TW, Tỉnh, Huyện về công tác

Hội nghị giao ban và quán triệt, triển khai các văn bản của TW, Tỉnh, Huyện về công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật trong Đảng

09/08/2022

Sáng 4/8, tại hội trường 17/8, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Huyện ủy tổ chức hội nghị giao ban và quán triệt, triển khai các văn bản của TW, Tỉnh, Huyện về công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật trong Đảng.
     Dự hội nghị có đồng chí Lê Đình Huấn – Phó Bí thư TT Huyện ủy. Cùng các đồng chí Chủ nhiệm, Phó Chủ nhiệm UBKT huyện ủy ; Bí thư Đảng Ủy cơ sở, Bí thư Chi bộ cơ sở, đảng viên được phân công phụ trách công tác kiểm tra, giám sát của Chi bộ.

Toàn cảnh hội nghị. Ảnh: T.P
        Hội nghị đã tiến hành sơ kết công tác kiểm tra, giám sát 6 tháng đầu năm và đề ra phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022. Đồng thời quán triệt, triển khai: Quy chế số 08 ngày 21/4/2022 của Tỉnh ủy Gia Lai về Quy chế làm việc của UBKT Tỉnh ủy khóa XVI, nhiệm kỳ 2020 – 2025; Quy chế 09 ngày 30/6/2022 của BCH Đảng bộ huyện về Quy chế làm việc (sửa đổi, bổ sung) của UBKT Huyện ủy khóa X, nhiệm kỳ 2020 – 2025; Kết luận số 34 ngày 18/4 của Bộ Chính trị về Chiến lược công tác kiểm tra, giám sát của Đảng đến năm 2030; Quy định số 69 ngày 6/7/2022 của BCH TW về kỷ luật tổ chức đảng, đảng viên vi phạm; Quyết định số 374 ngày 28/7/2021 của Ban Thường vụ Huyện ủy về ban hành quy trình giải quyết khiếu nại kỷ luật Đảng của BCH Đảng bộ huyện, Ban Thường vụ Huyện ủy.
        Các đại biểu đã thảo luận, nêu những khó khăn, vướng mắc trong việc thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật đảng của tổ chức đảng cơ sở   Trên cơ sở  ý kiến của đại biểu. UBKT huyện ủy đã tiếp thu giải đáp các ý kiến mà đại biểu đã nêu.
        Đồng  chí Nguyễn Đình Sự, chủ nhiệm UBKT huyện ủy đề nghị các chi bộ tiếp tục bám sát Quy chế làm việc (sửa đổi, bổ sung )  của UBKT huyện ủy để xây dựng Quy chế KTGS của chi bộ mình, nắm vững các chỉ thị, nghị quyết và  hướng dẫn của cấp trên để thực hiện có hiệu quả việc kiểm tra, giám sát trong thời gian tới./.
                             Trúc Phùng