Tin tức > Tin Khối Đảng - HĐND > Hội nghị tổng kết 10 năm tổng kết thực hiện Chỉ thị 17-CT/TW ngày 15/10/2007 của Ban Bí thư và Thông

Hội nghị tổng kết 10 năm tổng kết thực hiện Chỉ thị 17-CT/TW ngày 15/10/2007 của Ban Bí thư và Thông tri số 13-TT/TU ngày 03/3/2008 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy “về tiếp tục đổi mới và nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác trong tình hình mới”

28/04/2017

Sáng ngày 27/5/2016, Ban Thường vụ Huyện ủy Chư Sê tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm tổng kết thực hiện Chỉ thị 17-CT/TW của Ban Bí thư và Thông tri số 13-TT/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy “về tiếp tục đổi mới và nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác trong tình hình mới”.
Dự Hội nghị có các đồng chí là các đồng chí Huyện ủy viên khóa IX; Bí thư các tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc; Lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng, Văn phòng Huyện ủy; Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể huyện. Báo cáo viên Huyện ủy; Phó Bí thư, Chủ tịch Ủy ban nhân dân, Chủ tịch Ủy ban MTTQ các xã, thị trấn.

Hiện nay, đội ngũ báo cáo viên của huyện có 23 đồng chí, trong đó, báo cáo viên cấp Tỉnh có 01 đồng chí, cấp Huyện có 23 đồng chí, trình độ đại học trở lên 22 đồng chí (trong đó có 01 tiến sỹ); Trình độ LLCT: cao cấp, cử nhân có 22 đồng chí. Ngoài ra các xã, thị trấn có cán bộ ban tuyên giáo do đồng chí Bí thư hoặc Phó Bí thư kiêm nhiệm; ở cấp xã, cấp thôn, làng, tổ dân phố có 997 đồng chí tuyên truyền viên, hòa giải viên. Trong 10 năm qua đội ngũ báo cáo viên cấp huyện, cấp xã và đội ngũ tuyên truyền viên ở thôn, làng, tổ dân phố luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm trong việc chuyển tải quan điểm, đường lối, chủ trương, Nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước và giải quyết những vấn đề bức xúc ở cơ sở trong phạm vi cho phép. Từ năm 2007 đến nay, cấp ủy các cấp từ huyện đến cơ sở đã tổ chức 39 lớp quán triệt Nghị quyết Hội nghị Trung ương 6, 7, 9 (khóa X) cho gần 10.000 lượt cán bộ, đảng viên và nhân dân học tập; tổ chức 56 lớp quán triệt Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Chư Sê lần thứ VII, VIII, IX; Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Gia Lai lần thứ XIII, XIV, XV và Nghị quyết Đại hội toàn quốc lần thứ XI, XII của Đảng cho gần 38.000 lượt cán bộ, đảng viên và nhân dân học tập; tổ chức quán triệt các Kết luận, Nghị quyết Hội nghị Trung ương 3 đến Hội nghị Trung ương 14 (khóa XI), Nghị quyết Hội nghị Trung ương 4 (khóa XII) cho 45.347 lượt cho cán bộ, đảng viên và nhân dân; tổ chức 93 lớp học tập các chuyên đề và tác phẩm về tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và 40 lớp thông tin thời sự tình hình trong nước và quốc tế, thông tin tình hình biển Đông cho hơn 20.000 lượt cán bộ, đảng viên và nhân dân; tổ chức 200 lớp  bồi dưỡng chính trị hè cho hơn 20.000 lượt cán bộ, giáo viên và nhân viên ngành giáo dục huyện…..
Tại Hội nghị đồng chí Nguyễn Hồng Linh – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện đã trao giấy khen và phần thưởng cho 04 tập thể và 02 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong thực hiện Chỉ thị số 17-CT/TW của Ban Bí thư và Thông tri số 13-TT/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tiếp tục đổi mới và nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền miệng trong tình hình mới.
Kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Hồng Hà, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện yêu cầu các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận và các đoàn thể cần nâng cao nhận thức hơn nữa về vị trí, vai trò, tầm quan trọng không thể thiếu của công tác tuyên truyền miệng và hoạt động báo cáo viên, tuyên truyền viên. Đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên cần tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm cùng huyện làm tốt công tác tuyên truyền miệng trong tình hình mới, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện, góp phần đẩy nhanh tiến độ xây dựng thị xã Chư Sê giàu đẹp....
                                                                             Kiều Hưng